Thu Phí Tự Động Với Hóa Đơn Điện Tử

tac-gia epal

Ngày nay khi cuộc sống phát triển công tác thu phí trong buôn bán trao đổi hàng hóa dịch vụ cũng được công nghiệp hóa, hiện đại hóa hơn. Thể hiện rõ ở việc nhà nước khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử rộng rãi. Nếu nhìn một cách khái quát nhất thì việc thu phí tự động sẽ đem lại rất nhiều lợi điểm. Vậy thu phí tự động với hóa đơn điện tử là như thế nào thì hãy cùng xem qua bài viết ngày hôm nay.

1. Thu phí tự động với hóa đơn điện tử là như thế nào?

Thu Phi Tu Dong Voi Hoa Don Dien Tu (2)

Việc sử dụng hóa đơn trong buôn bán được quy định tại khoản 1 điều 14 luật thuế GTGT như sau:” Việc mua bán hàng hóa; dịch vụ phải có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.”

Tại thông tư số 19/2014/TT-BTC cũng hướng dẫn: “Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa , dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu: hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ…”.

Qua đó có thể thấy rằng hóa đơn là một công cụ rất quan trọng trong trao đổi hàng hóa dịch vụ, một doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa dịch vụ không thể thiếu được hóa đơn mỗi khi tiến hành trao đổi, buôn bán với khách hàng của mình. Tổ chức kinh doanh có thể sử dụng nhiều và đồng thời cùng lúc nhiều loại hóa đơn khác nhau nhưng hóa đơn điện tử vẫn được nhà nước khuyến khích sử dụng.

Thu Phi Tu Dong Voi Hoa Don Dien Tu (3)

Chính vì những yếu tố như trên mà chất lượng dịch vụ thu phí tự động được nâng cao hơn rất nhiều, không ngừng phát triển đáp ứng tốt nhất tiện ích cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ, đơn vị thu phí có thể ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích như: SMS, thanh toán điện tử, ví điện tử , thẻ điện tử…để cung cấp cho khách hàng theo thỏa thuận.

2. Những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử hiện nay có 2 loại khác nhau: một là hóa đơn điện tử không có mã xác thực và hóa đơn điện tử có mã xác thực. Bên cạnh việc sử dụng hóa đơn điện tử trong thu phí tự động thì hình thức hóa đơn điện tử xác thực đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì với hình thức này không những tiết kiệm thời gian thực hiện mà còng nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Nếu tính đến khoảng thời gian có thể thấy hóa đơn điện tử đăng ký được mẫu hóa đơn trong ngày, hóa đơn giấy sẽ phải chờ đến cả tuần. Hóa đơn điện tử được tạo lập chỉ trong vài cú click chuột, sạch đẹp hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy ghi tay bằng giấy than rườm rà, không đẹp.

Thu Phi Tu Dong Voi Hoa Don Dien Tu (4)

Xét về hình thức quản lý hóa đơn thì hóa đơn điện tử cập nhật lên hệ thống mỗi khi xin xác thực, hóa đơn giấy cần phải có bản báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn hàng tháng. Và tất nhiên tình trạng thất lạc, hay hỏa hoạn dễ xảy ra hơn.Tiết kiệm được chi phí mỗi khi chuyển phát nhanh và còn có thể bị làm giả hóa đơn, sử dụng hóa đơn điện tử không gây tốn kém mà lại còn nhanh gọn.

Trên đây là những thông tin về cách thu phí tự động với hóa đơn điện tử, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích cho các bạn khi có ý định sử dụng loại hóa đơn hiện đại chuyên nghiệp này.

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load