Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí và có phí được đánh giá tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ là công cụ cần thiết cho hoạt động quản lý tại các trung tâm giáo dục nói chung và trung tâm anh ngữ nói riêng. Trong thời kì hội nhập quốc tế cùng sự phát triển công nghệ 4.0, việc áp dụng phần mềm tiên tiến vào công tác vận hành trung tâm là giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả công việc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, từ miễn phí đến có phí, với nhiều tính năng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí và có phí được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ là gì?

top 10 phan mem quan ly trung tam ngoai ngu la gi

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ là một ứng dụng được thiết kế với mục đích hỗ trợ quản lý các hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, bao gồm quản lý thông tin học viên, giáo viên, lịch học hay các báo cáo thống kê. Phần mềm hỗ trợ bạn điều hành trung tâm thông qua các ứng dụng trên laptop, máy tính và cả điện thoại thông minh.

Áp dụng phần mềm vào việc vận hành trung tâm ngoại ngữ, giúp tăng tính hiệu quả và đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện của trung tâm, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút được nhiều học viên. Hiện nay, việc đưa phần mềm vào công tác quản lý trung tâm ngoại ngữ thay cho việc theo dõi thủ công đã trở nên phổ biến và phát triển đa dạng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa nguồn lực và tăng khả năng phân tích.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

 • Quản lý thông tin học viên: bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin lớp học, thành tích học tập, tình trạng học phí,… giúp người dùng lưu trữ và theo dõi thông tin học viên một cách chính xác.
 • Kiểm soát tài chính hiệu quả: phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ cho phép bạn theo dõi và quản lý các khoản chi tiêu, hóa đơn, thu nhập hay lợi nhuận của trung tâm một cách chặt chẽ bằng các bảng báo cáo tài chính với số liệu chính xác.
 • Tính tiền lương nhanh chóng: phần mềm sẽ hỗ trợ công việc tính lương cho nhân sự tại các trung tâm ngoại ngữ theo giờ công thực tế làm việc, đảm bảo độ chính xác về mặt số liệu giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian trong khâu tính lương.
 • Tăng trải nghiệm học viên: giúp học viên có thêm công cụ theo dõi về lịch học, điểm số cá nhân, bài giảng của giáo viên,… thông qua các thông báo tự động hoặc ứng dụng sổ liên lạc điện tử.
 • Tăng tính chuyên nghiệp: việc sử dụng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ giúp trung tâm trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng tính cạnh tranh, thu hút được nhiều học viên, đồng thời góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu trung tâm đến mọi người.

Các tính năng phổ biến và cần thiết trong một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp và hiệu quả

tinh nang phan mem quan ly truong mam non

Tùy vào các tính năng sẽ tương ứng với những phần mềm cụ thể, để tìm được phần mềm quản lý phù hợp với trung tâm ngoại ngữ của mình, bạn hãy tìm hiểu những tính năng phổ biến dưới đây:

 • Quản lý thông tin học sinh: bao gồm thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ, email,… của từng học sinh, sinh viên tại trung tâm.
 • Quản lý giáo viên: hỗ trợ quản lý thông tin cá nhân, điểm số học sinh, lịch dạy học,… giúp công tác giảng dạy hiệu quả hơn.
 • Quản lý khóa học, lớp học: phần mềm giúp quản lý danh sách học viên, lịch trình học, tình trạng thanh toán học phí,…
 • Quản lý hồ sơ: các bài thi, bài kiểm tra, bài tập hay tài liệu của học sinh và nhân viên trung tâm sẽ được phần mềm phân loại và quản lý chặt chẽ.
 • Kiểm soát tài chính: hỗ trợ kiểm tra, theo dõi các chứng từ hóa đơn, thu, chi và lợi nhuận tại trung tâm.
 • Tính toán tiền lương: phần mềm giúp người dùng thao tác nhanh và chính xác trong việc tính toán tiền lương nhân viên tại trung tâm.
 • Đăng ký và thanh toán online: triển khai việc thanh toán học phí và đăng ký khóa học qua hình thức trực tuyến giúp học viên và phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển đến trung tâm. Đồng thời thúc đẩy mối liên kết trên mọi phương diện giữa trung tâm ngoại ngữ và phụ huynh học viên.
 • Lập kế hoạch cụ thể cho khóa học: bao gồm hình thức, nội dung, mục tiêu, lịch trình và kế hoạch giảng dạy.
 • Tăng khả năng giao tiếp học viên: các trung tâm ngoại ngữ có thể tiếp cận và giao tiếp với học viên thông qua email, tin nhắn, thông báo tự động,… được lập trình sẵn trên các phần mềm hỗ trợ quản lý.
 • Tổng hợp phân tích và báo cáo: phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo về doanh thu, kết quả học tập, thống kê khách hàng,… để hỗ trợ bạn trong việc theo dõi, phân tích hiệu quả hoạt động của trung tâm.

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ phù hợp và hiệu quả?

top 10 phan mem quan ly trung tam ngoai ngu

Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của trung tâm:

 • Đáp ứng cơ bản 80% nhu cầu hoạt động của trung tâm
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Đảm bảo truy cập ổn định và công nghệ hiện đại
 • Chi phí hợp lý
 • Cam kết chế độ hậu mãi và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết
 • Bảo mật thông tin và tính an toàn khi vận hành

Để lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mong muốn và điều kiện của trung tâm, bạn có thể tham khảo top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí và có phí được đánh giá tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp Halozend EduCenter

phan mem thu hoc phi halozend ischool

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Halozend EduCenter là một giải pháp quản lý toàn diện, được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động quản lý của trung tâm ngoại ngữ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp tối ưu hóa công tác quản lý, vận hành tại trung tâm.

Những tính năng đặc biệt của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Halozend EduCenter

Phần mềm Halozend EduCenter được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của các cơ sở giáo dục nói chung và trung tâm ngoại ngữ nói riêng. Phần mềm tổng hợp gần như tất cả các tính năng cần thiết, từ cơ bản đến nâng cao để vận hành trung tâm một cách hiệu quả nhất. Halozend EduCenter hỗ trợ người dùng quản lý thông tin học viên, thông tin phụ huynh, giáo viên, thành tích học tập, kiểm soát tài chính, thông báo lịch học tự động, học phí và cả công tác quản lý marketing tại trung tâm. Phần mềm Halozend EduCenter luôn nằm trong top các phần mềm được đánh giá cao về chất lượng, độ tin cậy và sự bảo mật thông tin tối đa cho khách hàng.

Đặc biệt hơn là phần mềm Halozend EduCenter đã đưa ứng dụng sổ liên lạc điện tử vào khâu quản lý tại các trung tâm ngoại ngữ, tạo sự kết nối giữa trung tâm với phụ huynh, học sinh. Từ đó, giúp phụ huynh có thể theo dõi chặt chẽ con em mình từ xa, đồng thời trao đổi thông tin cần thiết đến trung tâm một cách minh bạch, thuận tiện và dễ dàng.

Ngoài các tính năng vừa nêu trên, phần mềm Halozend EduCenter còn liên kết thêm một số ứng dụng khác như hệ thống marketing tự động, thanh toán online, hệ thống video hội nghị trực tuyến,… giúp tăng hiệu quả sự chuyên nghiệp trong quá trình quản lý cũng như các hoạt động giáo dục tại trung tâm.

Các gói của phần mềm quản lý trung tâm Halozend EduCenter mà bạn có thể tham khảo

 • Gói tiêu chuẩn (Standard): bao gồm các tính năng tiêu chuẩn dùng để quản lý trung tâm, ở phiên bản này bạn có thể quản lý thông tin học viên, tài liệu, điểm số, khóa/lớp học, thời khóa biểu, chức năng quản lý website,…
 • Gói chuyên nghiệp (Professional): tổng hợp tất cả tính năng của gói Standard và cộng thêm tính năng quản lý marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng, các chương trình khuyến mãi, quảng cáo tại trung tâm ngoại ngữ.
 • Gói Premium: đây là phiên bản cấp cao, bao gồm tất cả các tính năng của gói Professional và đặc biệt hỗ trợ thêm tính năng theo dõi và kiểm soát tài chính, giám sát thu chi, tính toán tiền lương, dữ liệu về thuế và các báo cáo kế toán, báo cáo tài chính.

2. Phần mềm thu học phí Epalsoft của Epal solution

phan mem quan ly mam non epalsoft

Epalsoft là phần mềm được thiết và phát triển bởi công ty Cổ phần giải pháp EPAL (Epal Solution). Phần mềm có nhiều phân hệ, chuyên về nhiều mảng trong đó có mảng quản lý hệ thống cơ sở giáo dục như quản lý học phí tại các trung tâm dạy học, hay các trường học từ mầm non cho đến đại học.

Điểm nổi bật của phần mềm quản lý Epalsoft

 • Khả năng đáp ứng đa dạng các tính năng quản lý, đa dạng mọi lĩnh vực cho cá nhân, tổ chức, trung tâm, trường học, doanh nghiệp nhỏ và lớn.
 • Khả năng thiết lập tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu riêng của từng khách hàng hay thiết kế phần mềm mới theo sở thích cá nhân người dùng. Epal solution là công ty chuyên thiết kế lập trình website, lập trình phần mềm, ứng dụng di động (mobile app) tại Việt Nam và outsourcing cho quốc tế, cam kết độ bảo mật thông tin, an toàn, uy tín và chất lượng.

Tương tự phần mềm Halozend, Epalsoft cũng tích hợp thêm nhiều tính năng trong phần mềm như: quản lý thông tin học viên, hỗ trợ công tác quản lý nhân sự, cung cấp các số liệu phục vụ cho việc báo cáo thống kê tại trung tâm,… Đây là một trong các phần mềm bạn nên trải nghiệm để có thể cảm nhận hết các tính năng tối ưu mà nó mang lại.

3. Phần mềm quản lý công việc trung tâm ngoại ngữ Faceworks

faceworks

Faceworks là phần mềm giúp quản lý các hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, từ việc quản lý học viên, lịch học, lớp học, đến quản lý giáo viên và nhân viên. Đây là một phần mềm với giao diện cơ bản và dễ dàng sử dụng, cung cấp nhiều tính năng cho hoạt động quản lý tại trung tâm ngoại ngữ, giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu quả làm việc.

4. Phần mềm quản lý trung tâm giáo dục Mona eLMS

phan mem quan ly trung tam tieng anh mona elms

Phần mềm Mona eLMS được thiết kế với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Với mục đích hỗ trợ công tác tối ưu hóa hoạt động quản lý tại các trung tâm ngoại ngữ. Mona eLMS giúp bạn thống kê lịch học, theo dõi và báo cáo bảng điểm học viên, quản lý thông tin giáo viên, đánh giá mức độ hoàn thành công việc, cải thiện chất lượng giảng dạy và học tập. Bạn sẽ phải trả phí để có thể trải nghiệm các tính năng tối ưu của phần mềm.

5. Phần mềm quản lý học tập Schoology

schoology1

Phần mềm quản lý học tập Schoology hỗ trợ các trung tâm ngoại ngữ, trường học, cơ sở giáo dục quản lý học tập trực tuyến. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ quản lý lớp học, đánh giá thành tích học sinh, quản lý các khóa học trực tuyến, tài liệu giảng dạy và tạo sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao tại các trung tâm, trường học.

6. Phần mềm quản lý giáo dục Easy Edu

easy edu

Easy Edu là phần mềm cung cấp khá nhiều các tính năng dành cho việc quản lý và điều hành trung tâm ngoại ngữ, bao gồm lưu trữ thông tin học viên, hỗ trợ điểm danh, thống kê lịch học, báo cáo bảng điểm và nhiều những tiện ích khác. Phần mềm Easy Edu giúp người dùng quản lý và theo dõi hoạt động giáo dục một cách đơn giản và tiện lợi và hiệu quả.

7. Phần mềm quản lý hệ thống trung tâm VnResource EBM

vnresource ebm

VnResource EBM được đánh giá là một phần mềm quản lý trung tâm giáo dục đáng tin cậy và có khả năng tùy chỉnh cao, chuyên quản lý một hay một chuỗi các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trường nghề,… Phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý thông tin học viên, giảng viên, lớp học, giúp  kiểm soát tài chính và giám sát toàn bộ quy trình chăm sóc khách hàng. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng tính chuyên nghiệp cho trung tâm ngoại ngữ.

8. Phần mềm hỗ trợ giảng dạy online LearnCube

learncube virtual classroom

Phần mềm giảng dạy online LearnCube được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ các trung tâm ngoại ngữ thiết kế các lớp học trực tuyến chất lượng cao. LearnCube còn là một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí, giúp bạn báo cáo tình hình học tập, sắp xếp lịch học, xếp hạng và đánh giá giáo viên. Ngoài ra, phần mềm có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ giúp bạn có thể truy cập vào các lớp học trực tuyến bằng ngôn ngữ mà bạn hiểu được.

9. Phần mềm quản lý trung tâm iLeader

Phần mềm iLeader cung cấp một giao diện trực quan, dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng trong công tác quản lý trung tâm ngoại ngữ hiệu quả và chuyên nghiệp. Các tính năng quản lý trung tâm như: thông tin học sinh, giáo viên, tình trạng học phí, lưu trữ tài liệu bài giảng, tài liệu học tập,… đều được tích hợp trên một phần mềm. Bên cạnh đó, iLeader còn giúp người dùng báo cáo và phân tích các dữ liệu để nâng cao hiệu quả quản lý cùng các hoạt động liên quan tại trung tâm giáo dục.

10. Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo Moodle

phan mem quan ly trung tam ngoai ngu moodle

Đây là phần mềm miễn phí dành cho trường học, trung tâm giảng dạy, doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đều có thể sử dụng. Moodle được sử dụng phổ biến trong các chương trình đào tạo trực tuyến. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ quản lý trung tâm từ xa, đánh giá kết quả học tập của học sinh và chất lượng bài giảng của giáo viên bằng hình thức trực tuyến. Nên đây có thể là lựa chọn phù hợp cho các trung tâm khi đang tìm kiếm một phần mềm quản lý học tập trực tuyến hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Chúng ta vừa điểm qua Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ miễn phí và có phí được đánh giá tốt nhất hiện nay. Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và tìm được phần mềm phù hợp với trung tâm ngoại ngữ của mình.

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load