Phần Mềm Quản Lý Giáo Dục

tac-gia epal

Quản lý giáo dục hiện nay đang là vấn đề rất quan trọng cho sự phát triển của một quốc gia. Bởi một quốc gia muốn phát triển yêu cầu cốt yếu nhất nằm ở bộ phận giáo dục và cách thức quản lý giáo dục của cơ sở đào tạo. Ở thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì việc quản lý giáo dục bằng phần mềm là cực kỳ hữu ích đem lại làn gió mới cho nền giáo dục. Vậy phần mềm quản lý giáo dục nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng xem qua bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

1. Quản lý giáo dục là gì?

Phan Mem Quan Ly Giao Duc (5)

Theo định nghĩa của ngành giáo dục thì quản lý giáo dục gắn liền với việc điều hành quá trình giáo dục, đào tạo con người. 

Ở cấp độ vĩ mô thì “Quản lý giáo dục là những tác động tự giác (có ý thức, có mục đích, có kế hoạch, có hệ thống, hợp quy luật) của chủ thể quản lý đến tất cả các mắt xích của hệ thống (từ cấp cao nhất đến các cơ sở giáo dục là nhà trường) nhằm thực hiện có chất lượng và hiệu quả mục tiêu phát triển giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ theo yêu cầu của xã hội” .

Đối với cấp độ vi mô, quản lý giáo dục “Là quản lý hoạt động giáo dục trong nhà trường bao gồm hệ thống những tác động có hướng đích của hiệu trưởng đến các hoạt động giáo dục, đến con người (giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh), đến các nguồn lực (cơ sở vật chất, tài chính, thông tin, v.v…), đến ảnh hưởng ngoài nhà trường một cách hợp quy luật ( quy luật quản lý, quy luật giáo dục, quy luật tâm lý, quy luật kinh tế, quy luật xã hội, v.v…) nhằm đạt mục tiêu giáo dục”.

Từ khái niệm trên ta có thể thấy được giáo dục là một nền tảng rất quan trọng vì giúp đào tạo nên con người. Đó cũng là lý do mà mọi quốc gia đều chú trọng cho phát triển giáo dục lên hàng đầu.

Phan Mem Quan Ly Giao Duc (1)

Trước đây, quản lý giáo dục được thực hiện thủ công qua các hình thức quản lý đơn giản nhất. Mọi ghi chép, lưu trữ đều thông qua giấy tờ là chủ yếu. Chính vì hình thức quản lý như vậy mà gặp phải rất nhiều bất cập trong khâu quản lý. Ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển việc đầu tư cho những phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả là điều rất cần thiết.

Xem thêm: Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

2. Phần mềm quản lý giáo dục có tốt không?

Nhờ vào quy trình quản lý khoa học thông minh mà quản lý giáo dục bằng phần mềm sẽ là phương pháp khai thác tốt nhất mọi nguồn lực của cơ sở đào tạo và quản lý tối ưu học sinh giáo viên của nhà trường. Phần mềm quản lý giáo dục có thể phù hợp cho mọi cấp học từ mẫu giáo đến cao đẳng đại học và cả những trung tâm đào tạo ngôn ngữ…

Phan Mem Quan Ly Giao Duc (4)

Những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý giáo dục chất lượng mang lại gồm có:

  • Vấn đề đầu tiên mà phần mềm đáp ứng cho người dùng là có thể quản lý danh sách học sinh/sinh viên dù là những cơ sở có số lượng nhỏ hay lớn thì phần mềm đều có thể quản lý một cách toàn diện và hạn chế sai sót nhiều nhất có thể.
  • Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ quản lý giáo viên, nhân sự, thời khóa biểu giảng dạy, môn học, khóa học…Giúp dễ dàng quản lý sắp xếp lịch dạy, lịch cho giáo viên, sinh viên hơn, tránh tình trạng trùng giờ dạy cũng như trùng phòng học..
  • Không chỉ có vậy phần mềm có thể đem đến cho phép lưu trữ thông tin dữ liệu trên database của hệ thống một cách chính xác nhất, đề phòng thất lạc hay lộ thông tin ra bên ngoài bởi khả năng bảo mật vô cùng cao.
  • Cuối cùng, điểm tiện lợi nhất của phần mềm quản lý giáo dục là chức năng thu học phí vấn đề còn nhiều bất cập nhất đối với cơ sở đào tạo. Một phần mềm có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thu phí, lại mặc định với một quy trình rõ ràng thì vấn đề thu phí sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phần mềm có thể trực tiếp in ấn ra hóa đơn mà không cần phải sử dụng công cụ trung gian khác, không chỉ việc thu học phí, thu bảo hiểm, hay cả mẫu đơn miễn giảm học phí cũng được giải quyết dễ dàng trên cùng một hệ thống phần mềm.

Qua những thông tin trên thì có phải bạn nên thử đăng ký sử dụng qua phần mềm quản lý giáo dục đang được cung cấp để kiểm tra xem liệu là những gì mà chúng tôi vừa  có thật sự phù hợp với cơ sở đào tạo của bạn hay không. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay qua đường link: https://thuhocphi.com/ để cùng trải nghiệm phần mềm trong 14 ngày nào. 

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load