Phần mềm tiện ích

Phần Mềm Quản Lý Trường Mầm Non

Trường mầm non hay mẫu giáo là cơ sở giáo dục đầu ngành và là nơi đào tạo đầu tiên rất quan trọng trong hệ thống giáo dục. Vì vậy, để quản lý tốt giáo dục mầm non ngoài chất lượng giảng dạy các cơ sở giáo dục cần phải tập trung cho quy trình vận hành, quản lý để luôn đảm bảo được quy trình hoạt động an toàn và hiệu quả nhất. Đó là lý do mà các cơ sở cần đầu tư cho mình phần mềm quản lý trường mầm non hiệu quả để quản lý thu chi, thời khóa biểu, và quy trình vận hành chính xác nhất.

Vậy bài viết này sẽ làm rõ vấn đề “Tại sao trường mầm non cần quản lý giáo dục bằng phần mềm?”.

1. Phần mềm quản lý trường mầm non là gì?

Phần mềm quản lý trường mầm non phổ biến được cung cấp trên thị trường theo như cách hiểu cơ bản của nguời dùng thì đây là một ứng dụng hỗ trợ quá trình thu chi học phí, người dùng sẽ nạp vào các thông tin của học viên và quản lý các thông số từ thu vào các khoản học phí, tính toán dựa trên các buổi học, quản lý thông tin từ lớp học, khóa học, học viên, các loại học phí khác nhau…

Phần mềm thu học phí trường mầm non sẽ dựa trên quy trình hoạt động chung trường mầm non để thực hiện tốt và đúng các chức năng chính của mình. Cũng thông qua đó mà tạo nên được phần mềm thu phí đem lại sự hiệu quả trong việc quản lý các khoản phí của bất kỳ cơ sở giáo dục mầm non lớn, nhỏ nào.

Phan Mem Quan Ly Truong Mam Non 2

2. Chức năng của phần mềm quản lý trường mầm non

Phần mềm quản lý trường mầm non hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp và hiệu quả của phần mềm có thực sự như quảng cáo hay không? Để trả lời được câu hỏi này thì người dùng cần tìm hiểu được các chức năng mà phần mềm đem lại có giải quyết được vấn đề hiện tại của cơ sở giáo dục hay không? Vậy những vấn đề mà một phần mềm quản lý tốt cần đáp ứng được là gì:

  • Phần mềm quản lý trường mầm non quản lý được thời khóa biểu, lịch học của học viên.

Đây là chức năng được xem là cơ bản và cần thiết nhất cho phân hệ phần mềm quản lý trường mầm non. Sẽ rất dễ dàng nếu phần mềm của bạn có thể sắp xếp được lịch học rõ ràng từ xếp lớp theo ca học, xếp theo phòng học, xếp lớp theo lịch trống của giáo viên. Rồi đếm được số buổi học của học viên, số buổi vắng, từ đó sắp xếp chi phí hợp lý.

  • Phần mềm quản lý được vấn đề hoàn trả tiền ăn, các khoản phụ thu cần thiết của 1 buổi học.

Quản lý tiền ăn mỗi buổi học, khi học viên nghỉ học có thể kiểm soát và hoàn trả lại tiền ăn cho học viên vào tháng đăng ký tiếp theo, quản lý được các khoản thu thêm trong từng buổi học. Tính toán chính xác chi phí không gây thất thoát, sai lệch số liệu là những tính năng tiếp theo mà phần mềm quản lý trường mầm non tốt nhất cần có.

Vì đơn giản đối với lứa tuổi mầm non thì việc học nội trú, bán trú, ăn trưa ngay tại trường là điều không thể tránh khỏi. Và làm sao để bộ phận kế toán có thể điều phối chi phí cho từng buổi ăn của học viên phù hợp, phụ thu thêm đúng chi phí, in hóa đơn rõ ràng cho phụ huynh là những vấn đề mà phần mềm excel khó có thể quản lý hoàn hảo. Vậy nên một phần mềm đáp ứng được các tiêu chí trên là rất cần thiết cho trường mầm non.

Phan Mem Quan Ly Truong Mam Non 5

 

  • Có thể truy cập được 24/24 mà không phải cố định phần mềm trên bất kỳ một máy tính nào cả:

Có thể chức năng này làm một số trường sẽ cảm thấy hoang mang vì nếu Online thì phần mềm có đáp ứng được tính bảo mật hay không. Về riêng vấn đề này, thì với công nghệ Cloud SaaS hiện nay, vấn đề sử dụng phần mềm Online là thiết yếu và đa số các trung tâm, trường hoc phải bắt kịp xu hướng này thì mới có thể phát triển kịp thời được.

Quản lý trên Cloud tính bảo mật hiện nay rất cao, không thua kém bất kỳ phần mềm Offline nào, vì dữ liệu đều được mã hóa phù hợp ngay cả nhân viên lập trình cũng không thể xem được dữ liệu của khách hàng. Mỗi phần mềm đều có tài khoản đăng nhập và mật khẩu chuyên dụng riêng vậy nên nếu không có tài khoản thì khó lòng truy cập vào phần mềm được.

Bên cạnh đó để bảo mật hơn nữa, thì chức năng xem lịch sử truy cập cũng hỗ trợ rất nhiều. Chỉ cần vài thao tác cơ bản người dùng đã có thể kiểm tra được ai đang thao tác và thao tác những gì trên phần mềm của bạn.

3. Chi phí phần mềm quản lý trường mầm non

Phan Mem Quan Ly Truong Mam Non

Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như bây giờ thì việc áp dụng phần mềm vào quy trình quản lý không còn quá xa lạ với ngành giáo dục. Chính vì tính phổ biến như vậy cho nên chi phí cho một phần mềm quản lý trường mầm non hiệu quả là không quá đắt đỏ.

Thế nhưng, để quản lý hiệu quả thì vấn đề chi phí không quá quan trọng so với khả năng đáp ứng và giải quyết vấn đề. Có thể thấy một số phần mềm quản lý quốc tế có thể lên đến hàng trăm nghìn đô và cũng có những phần mềm miễn phí, nhưng vấn đề cốt lõi mà người dùng cần chú trọng là xác định được nhu cầu của mình cũng như tham khảo tính phù hợp quy trình của từng đơn vị cung cấp phần mềm để có quyết định hợp lý nhất.

Một trong những đơn vị cung cấp phần mềm mà trường mầm non có thể tham khảo, trải nghiệm tính năng miễn phí để xác định sự phù hợp hiện tại có thể kể đến là phần mềm thu học phí HALOZEND HTFM.

Phân hệ phần mềm quản lý HALOZEND HTFM xây dựng hiện nay đang tập trung phát triển các tính năng phù hợp nhất cho trường mầm mầm non. Chi phí mà Halozend cung cấp cũng không quá cao so với mặt bằng chung. Người dùng có thể trải nghiệm miễn phí trong 15 ngày, bên cạnh đó còn có thể lựa chọn giữa gói thuê phần mềm và gói mua lifetime. Chính vì tính đa dạng này mà không chỉ những trung tâm lớn, ngay cả những cơ sở giáo dục nhỏ cũng có thể áp dụng phần mềm vào quy trình quản lý của mình. Có thể tham khảo trực tiếp tại website của HALOZEND để biết thêm thông tin Bảng giá phần mềm quản lý trường mầm non chất lượng.

 

Xem thêm: