ELSA Speak thêm tính năng tự tạo hội thoại với AI

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak thêm tính năng áp dụng AI tạo sinh (generative AI), cho phép người dùng tạo, luyện tập tình huống hội thoại nhập vai bất kỳ bằng giọng nói.

Cụ thể, với tính năng ELSA AI tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh, người dùng có thể lựa chọn bốn tình huống liên quan đến công việc và đời sống thực tế với hai lựa chọn: tích hợp sẵn hoặc tự tạo theo chủ đề giao tiếp cụ thể. Ứng dụng cũng đề xuất các mẫu câu gợi ý giúp người học ở trình độ cơ bản biết cách duy trì cuộc trò chuyện và dễ dàng trau dồi kỹ năng phản xạ trong giao tiếp hơn.

Bên cạnh đó, sau mỗi cuộc hội thoại, ELSA AI sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về kỹ năng nói của người dùng theo các yếu tố: phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp. Đại diện đơn vị chia sẻ, ELSA kỳ vọng điểm mới này sẽ trở thành một trong những tính năng tự học tiếng Anh tối ưu cho người dùng luyện tập kỹ năng phản xạ nhanh trong các tình huống giao tiếp thực tế trên điện thoại.

elsa speak cho phep nguoi dung tu tao cuoc hoi thoai voi tinh nang elsa ai

ELSA AI là một trong những thành quả mới của đơn vị, ra mắt sau khi gọi vốn thành công vòng Series C với 23 triệu đô. Bà Văn Đinh Hồng Vũ – Đồng sáng lập kiêm CEO ELSA chia sẻ, với nguồn đầu tư mới này, công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản phẩm và chinh phục thêm nhiều khu vực mới. Khoản vốn này được dùng để tập trung phát triển tại Việt Nam và Đài Loan, mở rộng đến Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời, đẩy mạnh thị trường Nhật Bản để tiếp nối sự thành công với nhóm người dùng học sinh và đối tác doanh nghiệp.

“Tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu nhất trên toàn thế giới, chúng tôi muốn được giúp đội ngũ lao động tiếp cận thị trường việc làm toàn cầu dễ dàng hơn nhờ vào kỹ năng ngoại ngữ tốt”, bà nhấn mạnh.

ba van dinh hong vu dong sang lap kiem ceo elsa

Trước đó, với 27 triệu đô từ các nhà đầu tư hàng đầu tại Thung lũng Silicon (tiêu biểu là Google Ventures), startup này đã không ngừng cải tiến ELSA Speak trong 8 năm qua bằng cách tận dụng trí tuệ nhân tạo. Bởi lẽ, thuật toán của AI xác định được từng trình độ và chủ động điều chỉnh lộ trình phù hợp, từ đó, xây dựng trải nghiệm học tập tiện lợi cho từng cá nhân. Theo báo cáo của Grand View Research, quy mô thị trường ứng dụng AI trong nền giáo dục toàn cầu dự kiến sẽ chạm mốc 32,3 tỷ USD vào năm 2030.

Sau nhiều năm phát triển, ELSA Speak giúp người dùng học nói và giao tiếp tiếng Anh bằng cách so sánh giọng nói của mình với giọng chuẩn bản xứ. Công nghệ trí tuệ nhân tạo của startup này được phát triển bằng việc thu thập dữ liệu giọng nói tiếng Anh từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó, ứng dụng nhận diện lỗi sai khi sử dụng ngôn ngữ này của người không phải bản xứ và hướng dẫn sửa lỗi. Theo công bố mới đây của đơn vị, ELSA Speak đã có hơn 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới.

nguoi dung co the cac cong cu hoc tap cua elsa tren nhieu thiet bi cong nghe

Để trải nghiệm không giới hạn số cuộc hội thoại với ELSA AI, người dùng cần nâng cấp lên gói ELSA Premium. Ngoài tính năng mới trên, gói bao gồm ELSA Pro – gói trả phí cơ bản của ứng dụng, giúp chấm, chỉnh sửa phát âm từng âm tiết theo lộ trình học cá nhân hóa. Dựa trên trình độ của mỗi người, ứng dụng đề xuất các bài học hàng ngày nhằm cải thiện kỹ năng phát âm, nhấn âm, nghe, ngữ điệu và lưu loát qua các bài học đơn giản, đoạn hội thoại và trò chơi.

Ngoài ra, gói có ELSA Speech Analyzer – trình phân tích và luyện nói tiếng Anh với khả năng ghi âm, đánh giá các bài nói tự do dựa trên 5 yếu tố: phát âm, ngữ điệu, độ lưu loát, từ vựng và ngữ pháp. Đồng thời, chương trình này có khả năng dự đoán điểm thi nói cho các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE và CEFR.

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá

Viết đánh giá

load