Top 10 phần mềm quản lý trường mầm non phổ biến được đánh giá tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phần mềm quản lý mầm non khác nhau, trong bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn Top 10 phần mềm miễn phí và có phí được nhiều người dùng đánh giá nhất và ghi nhận là phổ biến, dễ sử dụng nhất cho việc tham khảo chọn lựa phù hợp.

Việc vận hành, quản lý hệ thống trường mầm non theo cách truyền thống khi đến một số lượng nhất định sẽ gây quá tải, tốn nguồn lực và dễ gặp nhiều sai sót. Bạn muốn tìm giải pháp để cải thiện các vấn đề trên? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 phần mềm quản lý trường mầm non miễn phí và có phí được đánh giá tốt nhất hiện nay, giúp bạn tối ưu hoá công tác quản lý hiệu quả và nhanh chóng.

Khái quát về hệ thống phần mềm quản lý mầm non

chuc nang co ban cua phan mem quan ly trung tam ngoai ngu

Phần mềm quản lý mầm non là phần mềm được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động quản lý trong trường mầm non. Phần mềm sẽ cung cấp những tính năng tối ưu giúp quản lý các thông tin về học sinh, giáo viên, tài chính, chế độ dinh dưỡng và nhiều thông tin khác liên quan đến hoạt động tại các trường mầm non. Chúng sẽ giúp công tác quản lý trở nên đơn giản, hiệu quả và giảm thiểu các thủ tục hành chính cho các trường.

Việc áp dụng phần mềm quản lý mầm non tại các cơ sở giáo dục đang có chiều hướng tăng và càng ngày phổ biến. Phần mềm đang từng bước thay thế các công việc truyền thống và trở thành cánh tay đắc lực cho người dùng. Chúng có khả năng hỗ trợ tuyệt vời và thu lại kết quả nhanh chóng với độ chính xác rất cao, giúp cho hoạt động quản lý được thực hiện một cách tối ưu và đạt hiệu quả tốt nhất.

Những lợi ích và công dụng khi có sử dụng hệ thống phần mềm quản lý mầm non trong việc đào tạo, quản lý giáo dục

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: với chức năng tự động hóa các nhiệm vụ quản lý như quản lý học sinh, thiết lập lịch học, đăng ký học, thông báo & thanh toán học phí, ghi nhận đánh giá và điểm số của học sinh,… phần mềm quản lý trường mầm non sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro.
 • Hỗ trợ quản lý thông tin học sinh: bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, lớp học, tình trạng sức khỏe, thông tin liên lạc của phụ huynh, v.v. Điều này giúp giáo viên và nhân viên trường mầm non dễ dàng theo dõi và quản lý thông tin của học sinh, cũng như cập nhật nhanh chóng khi có thay đổi phát sinh.
 • Phát huy khả năng giao tiếp: phần mềm giúp tạo sự liên kết giữa phụ huynh và giáo viên, phụ huynh có thể theo dõi tiến độ học tập, tình trạng dinh dưỡng, sức khoẻ của con em mình, thời gian học và các hoạt động khác thông qua ứng dụng Sổ liên lạc điện tử hay các kênh thông báo tự động.
 • Tăng chất lượng giảng dạy: vận dụng tính năng quản lý và phân tích dữ liệu của phần mềm vào việc theo dõi tình hình học tập của học sinh, giúp giáo viên và nhà trường hiểu rõ hơn về tình trạng và nhu cầu học tập của từng em. Từ đó đề ra phương án giảng dạy phù hợp mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: việc áp dụng phần mềm vào công tác quản lý tại các trường mầm non sẽ giúp giáo viên và nhân viên trường thực hiện các nhiệm vụ quản lý một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp khi sử dụng thành thạo các công cụ quản lý hiện đại và tiên tiến.

Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non tốt thì cần có những tính năng nào?

tinh nang phan mem quan ly truong mam non

Tùy vào mỗi phần mềm cụ thể sẽ có những tính năng cơ bản khác nhau và những tính năng phổ biến dưới đây là nhu cầu chung của nhiều trường học mầm non hiện nay.

 • Quản lý thông tin học sinh và giáo viên: quản lý các thông tin học sinh về tên, địa chỉ, lớp học và cả thông tin của phụ huynh đính kèm. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ sắp lịch giảng dạy, chấm công và tính lương cho giáo viên.
 • Quản lý học tập: theo dõi và đánh giá năng lực học sinh qua các kỳ thi, kỳ kiểm tra cùng với nhận xét đánh giá của giáo viên kèm theo thành tích học tập và sự tiến bộ của từng bé.
 • Thời khoá biểu: sắp xếp và theo dõi lịch học, lịch nghỉ và các sự kiện của trường.
 • Điểm danh: hỗ trợ điểm danh, theo dõi sĩ số học sinh theo điểm danh, theo lớp/khoá học.
 • Ứng dụng sổ liên lạc điện tử: phụ huynh và giáo viên có thể theo dõi, trao đổi qua ứng dụng các thông báo của trường, hoạt động vui chơi, sức khoẻ, sinh hoạt và học tập của các bé khi đi học.
 • Quản lý nội bộ: quản lý sổ quỹ thu chi, hóa đơn, công việc nội bộ.
 • Quản lý học phí: hỗ trợ cập nhật thông tin học phí, thông báo học phí tự động và thu học phí tự động online, theo dõi việc đóng học phí, thông tin giảm giá, hạn nộp, còn nợ của từng học sinh…
 • Quản lý thực đơn: danh sách thực đơn sẽ được cập nhật mỗi ngày và tính toán khẩu phần ăn phù hợp, cũng như chế độ dinh dưỡng của trẻ. Từ đó phân chia số lượng phần ăn mỗi buổi để chuẩn bị, tránh lãng phí và khấu trừ tiền ăn cho phụ huynh có con em báo nghỉ.

Những tiêu chí bạn nên lưu ý khi lựa chọn một bộ phần mềm quản lý trường mầm non để mang lại hiệu quả cao với nhu cầu sử dụng, quản lý và phát triển lâu dài.

 • Đáp ứng được tối thiểu 80% nhu cầu sử dụng, đồng thời giảm việc cho nhân sự
 • Giao diện thân thiện, dễ thao tác khi sử dụng
 • Công nghệ tiên tiến, đảm bảo khả năng nâng cấp khi có nhu cầu
 • Vận hành ổn định và truy cập mọi lúc mọi nơi
 • Cam kết an toàn và bảo mật thông tin
 • Dịch vụ chất lượng, đội ngũ ngân viên nhiệt tình và có năng lực
 • Chính sách hậu mãi rõ ràng, uy tín và trách nhiệm

Dựa vào các tiêu chí vừa nêu trên, bạn hãy thử tìm hiểu top 10 phần mềm quản lý trường mầm non có phí và miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay để chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình, hạn chế rủi ro và tiết kiệm nhất cho nhu cầu quản lý tại trường mầm non.

1. Phần mềm quản lý trường học Halozend iSchool

phan mem thu hoc phi halozend ischool

Phần mềm quản lý trường mầm non Halozend iSchool là phần mềm của công ty Cổ phần Halozend được xây dựng trên nền tảng công nghệ Cloud SaaS & Micro Services mới nhất hiện nay. Phần mềm chuyên nghiệp mang lại hiệu quả nhất định, hỗ trợ cho người dùng trên mọi phương diện.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý trường mầm non Halozend iSchool

Phần mềm được xây dựng thông qua sự khảo sát dựa trên nhu cầu thực tế và quy trình làm việc tại của các trường, cơ sở giáo dục mầm non. Việc quản lý một lượng lớn thông tin học sinh, thông tin phụ huynh, khóa học đã không còn là vấn đề khi sử dụng phần mềm Halozend iSchool. Đồng thời Halozend iSchool còn tích hợp các tính năng tự động về gửi thông báo học phí, liên kết thanh toán với các cổng thanh toán, ngân hàng để thu học phí tự động online, quản lý thu chi và các công việc nội bộ, quản lý thời khoá biểu, điểm danh và hoàn tiền ăn, các tiện ích thêm như bảo lưu, hoàn trả và chuyển nhượng học phí giúp nhà trường giảm tải một lượng lớn công việc.

Đặc biệt hơn là tính năng Ứng dụng sổ liên lạc điện tử của phần mềm Halozend iSchool vào công tác quản lý. Công cụ này giúp phụ huynh và nhà trường kết nối với nhau tốt hơn, tiết kiệm thời gian so với công tác liên lạc truyền thống, thể hiện sự rõ ràng, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đồng thời, phần mềm có Module quản lý giáo viên: giúp giáo viên hoặc nhà trường có thể tự thiết kế và lên lịch giảng dạy, hỗ trợ tính lương giáo viên nhanh chóng dựa theo giờ công thực tế.

Phần mềm Halozend iSchool còn tích hợp được nhiều ứng dụng khác như: hỗ trợ gửi sms tự động, quản lý bán hàng, quản lý kho, kết nối tổng đài chăm sóc khách hàng,…

Các gói của phần mềm quản lý trường mầm non Halozend iSchool

 • Gói dùng thử: cho phép người dùng đăng nhập và trải nghiệm tất cả các gói tính năng của phần mềm miễn phí từ 07 đến 15 ngày mỗi lần kích hoạt.
 • Gói miễn phí: đây là phiên bản phần mềm Halozend miễn phí được thiết kế dành cho một số trường hợp nhất định như các trường, cơ sở mầm non tổ chức tôn giáo, từ thiện, cộng đồng hoặc tổ chức phi lợi nhuận khác. Ngoài ra, các trường học đang trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh hay các bạn trẻ khởi nghiệp (Startup) vẫn được hỗ trợ sử dụng miễn phí phiên bản này.
 • Gói Lifetime: ở phiên bản này người dùng chỉ cần mua một lần và sử dụng mà không giới hạn thời gian. Phiên bản phần mềm Halozend Lifetime bán gói phần mềm cung cấp theo License sử dụng trọn đời cho Khách hàng, với nhiều sự lựa chọn khác nhau theo tính năng, quy mô quản lý và dữ liệu như gói Basic, Standard, Business và Premium.
 • Gói Oncloud: phiên bản phần mềm Halozend Oncloud cũng có các gói tương tự như gói Lifetime, nhưng cách thanh toán và License cấp theo dạng trả phí theo tháng để người dùng tiết kiệm chi phí hoặc chưa xác định được nhu cầu đầu tư lâu dài và chưa có nguồn kinh phí lớn.

2. Phần mềm quản lý trường mầm non Epalsoft của Epal Solution

phan mem quan ly mam non epalsoft

Phần mềm quản lý mầm non Epalsoft của Epal Solution là phần mềm được thiết kế dành riêng cho các trường mầm non, giúp hỗ trợ quản lý toàn diện các hoạt động của trường. Với tính năng quản lý học phí chuyên nghiệp, phần mềm sẽ dần thay thế cách thu học phí truyền thống để tiết kiệm nguồn nhân lực và thời gian cho trường học. Ngoài ra, Epal Solution còn kết hợp nhiều tính năng như: quản lý thông tin học viên, học phí, quản lý tài chính, thu chi, lợi nhuận,…

Với các tính năng vừa nêu trên, phần mềm quản lý trường mầm non Epalsoft của Epal Solution là phần mềm đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản để vận hành một trường mầm non chuyên nghiệp và hiệu quả. Bên cạnh đó, Epal Solution còn là đơn vị chuyên lập trình outsourcing trong và ngoài nước nên sẽ cung cấp thêm giải pháp lập trình hay các tính năng tùy chỉnh theo yêu cầu của từng đơn vị giáo dục.

Để xem và trải nghiệm miễn phí các tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non Epalsoft, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

3. Phần mềm phụ trách quản lý dinh dưỡng tại các trường mầm non PMS

phan mem quan ly mam non pms

Phần mềm với có khả năng tính toán giá trị dinh dưỡng và định lượng nguyên vật liệu cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non. PMS theo dõi thông tin từng học sinh cùng các chỉ số sức khỏe liên quan để tính toán giá trị dinh dưỡng phù hợp cho mỗi phần ăn. Từ đó, hỗ trợ tối đa cho giáo viên trong việc kiểm tra và theo dõi tình trạng của các bé.

4. Phần mềm quản lý giáo dục mầm non KidsSchool

phan mem quan ly giao duc mam non kidschool

Phần mềm KidsSchool không còn quá xa lạ với người dùng bởi cấu hình được thiết kế đơn giản, tích hợp nhiều tính năng cần thiết hỗ trợ bạn tối đa trong việc quản lý trường mầm non. Tương tự các phần mềm khác, KidsSchool sẽ cung cấp các tính năng cơ bản cho việc vận hành cơ cở mầm non hiệu quả như: quản lý thông tin học sinh và giáo viên, hỗ trợ lên kế hoạch giảng dạy, giúp trường quản lý chặt chẽ nguồn tài chính và đồng thời tăng khả năng giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh. Vì vậy, KidsSchool là phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

5. Phần mềm quản lý mầm non LittleLives

phan mem quan ly truong mam non littlelives

Đây là phần mềm hỗ trợ quản lý các công việc hằng ngày của trường mầm non một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Các công việc bao gồm quản lý thông tin học sinh, giáo viên, danh sách lớp học, tài liệu giảng dạy, cung cấp báo cáo hay thống kê số liệu,… đều được phần mềm LittleLives quản lý chặt chẽ và hiệu quả. Phần mềm có gói dùng miễn phí và gói thu phí dành cho người dùng lựa chọn và trải nghiệm.

6. Phần mềm quản lý cơ sở giáo dục Schoology

schoology1

Schoology là phần mềm với thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng. Đây là phần mềm miễn phí, được phát triển để hỗ trợ các trường học, giáo viên và học sinh trong việc quản lý các nội dung học tập, thông báo học phí, quản lý tài chính, đánh giá chất lượng và nâng cao khả năng giao tiếp.

7. Phần mềm quản lý trường học SmartCare

SmartCare là phần mềm được đánh giá khá cao trong việc giúp các trường học mầm non quản lý toàn bộ dữ liệu thông tin bao gồm: hồ sơ học sinh, hỗ trợ điểm danh, thông báo lịch học, v.v. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng quản lý tài chính trường học, hỗ trợ tính lương nhân viên và gửi tin nhắn tự động thông báo về cho phụ huynh. Lưu ý bạn cần phải trả phí khi sử dụng ứng dụng này.

8. Phần mềm quản lý mầm non trực tuyến KidsOnline

phan mem quan ly truong mam non kidsonline

KidsOnline là phần mềm được phát triển bởi công ty cùng tên KidsOnline Vietnam. Phần mềm chuyên hỗ trợ công tác quản lý và cập nhật thông tin nhanh chóng giúp giáo viên, nhân viên và phụ huynh có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, phần mềm KidsOnline còn cung cấp các thông số để theo dõi sức khoẻ, dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ, thanh toán online, nhắc học phí tự động cùng nhiều các tính năng khác.

9. Phần mềm quản lý trường mẫu giáo Fast

Phần mềm Fast được thiết kế với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý trường học hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm Fast còn hỗ trợ tính năng gửi thông báo tới phụ huynh qua SMS, email hoặc thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

10. Phần mềm quản lý thông tin BimBon

BimBon là phần mềm quản lý thông tin hiệu quả trên máy tính, giúp người dùng quản lý học sinh, thông tin cán bộ nhân viên, quản lý tài chính, v.v tại các trường học. Giúp các cơ sở mầm non quản lý chặt chẽ thông tin, tạo môi trường làm việc linh hoạt, nhanh chóng và chính xác.

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn Top 10 phần mềm quản lý mầm non phổ biến nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo các tính năng mà chúng tôi vừa gợi ý để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp. Công tác quản lý tại các trường mầm non sẽ trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn khi bạn áp dụng công nghệ phần mềm vào khâu điều hành, giúp hạn chế rủi ro và tăng hiệu quả công việc.

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load