Ngoại ngữ 24h, nên chọn học ngoại ngữ gì và học ở đâu để đạt được thành tích và hiệu quả cao nhất

Ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đem lại nguồn công việc dồi dào với mức lương cao, nhưng để đáp ứng lại thì bạn cần phải có kiến thức về ngoại ngữ. Nắm được điều này đã có rất nhiều người quan tâm và đầu tư cho việc học ngoại ngữ hơn. Có rất nhiều ngoại ngữ phổ biến hiện nay, vậy bạn nên chọn học ngoại ngữ gì và học ở đâu để đạt được thành tích và hiệu quả cao nhất, hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Nên chọn học ngoại ngữ gì

1.1 Nhận biết tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ

nhan biet tam quan trong cua viec hoc ngoai ngu

Học ngoại ngữ giúp bạn phát triển trí não: Việc học thêm ngôn ngữ thứ 2 sẽ khiến bộ não của bạn trở nên linh hoạt hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người có khả năng sử dụng được đa ngôn ngữ có xu hướng có não bộ lớn hơn, trí nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Mở ra nhiều cơ hội việc làm: Học ngoại ngữ có thể đem lại cơ hội cho bạn được làm việc ở các công ty đa quốc gia. Hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều công ty kinh doanh mở rộng thị trường đầu tư vào các quốc gia khác trên khắp thế giới, nhưng họ không thể làm được điều đó nếu không tuyển được những người thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Ngay cả trong các công ty trong nước rất có thể khả năng nói được ngôn ngữ thứ hai sẽ khiến bạn có cơ hội hơn những ứng viên khác.

Nâng cao nhận thức về văn hoá: Khi kỹ năng ngôn ngữ của bạn đạt đến trình độ cao hơn, tức là hiểu biết của bạn về văn hoá cũng được nâng lên. Học một ngôn ngữ mới làm tăng nhận thức về văn hóa và cho phép bạn giao tiếp với những người khác nhau. Điều này cho phép mọi người từ các quốc tịch và tôn giáo khác nhau hòa thuận với nhau hơn.

Khiến bạn cởi mở hơn: Học ngoại ngữ như được hòa mình vào một nền văn hóa và thế giới hoàn toàn mới sẽ khiến bạn trở thành một con người cởi mở, hiểu biết.

Du lịch ngoài nước trở nên dễ dàng hơn: Biết ngôn ngữ của khu vực bạn đang đi du lịch, giúp bạn có trải nghiệm sâu sắc hơn, du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có thể nói được ngôn ngữ của quốc gia đó. Nói một ngoại ngữ sẽ mở ra vô số bạn bè tiềm năng và hình thành các mối quan hệ có ý nghĩa.

1.2 Top những ngoại ngữ nên học hiện nay

top nhung ngoai ngu nen hoc hien nay

Tiếng Anh: Đứng đầu trong top những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới (có khoảng 1.5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu). Đây là lý do vì sao bạn nên chọn tiếng Anh là ngôn ngữ ưu tiên học hiện nay. Học tiếng Anh giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong đó đầu tiên đó là việc làm, tiếp theo đó bạn có thể sử dụng tiếng anh để giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Ngoài ra tiếng Anh còn giúp bạn có kiến thức phong phú hơn khi tiếp cận được kho tài liệu khổng lồ.

Tiếng Trung Quốc: Có thể nói là ngôn ngữ được sử dụng nhiều sau tiếng Anh. Việc biết tiếng Trung sẽ đem lại cho bạn những cơ hội rộng mở khi ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam với nguồn tuyển dụng lớn. Tầm quan trọng ngày càng tăng của việc biết tiếng Trung trong thế giới kinh doanh làm cho việc học ngôn ngữ này rất đáng để nỗ lực.

Tiếng Nhật: Mặc dù tiếng Nhật chủ yếu chỉ được nói ở Nhật Bản, nhưng vẫn có rất nhiều lý do để học ngôn ngữ này. Có thể nói công ty Nhật có đãi ngộ tốt và có mức lương cao mà nhiều người mong muốn. Ngoài ra, Nhật Bản là một điểm đến du lịch nổi tiếng vì lịch sử phong phú nếu bạn là một người đam mê du lịch thì không nên bỏ qua địa điểm này.

Tiếng Hàn: Hàn Quốc có thể nói là nguồn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam gần đây về các lĩnh vực: may mặc, thiết bị điện tử, làm đẹp,… mang đến một một lượng công việc lớn, chưa kể đến các món ăn hấp dẫn, phim ảnh và âm nhạc nổi lên từ đất nước này. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn ngôn ngữ này để học.

Tiếng Đức: Có thể thấy rằng tiếng Đức khá quen thuộc với những người biết tiếng Anh, là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu. Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học, công nghệ, y học vĩ đại được viết bằng tiếng Đức để bạn nghiên cứu. Ngoài ra nước Đức còn phân phát một số lượng lớn học bổng để học tập tại Đức. Nếu bạn là người ham học hỏi và muốn phát triển tương lai tại Châu Âu thì nên lựa chọn học ngôn ngữ này.

2. Nên học ngoại ngữ ở đâu để đạt được thành tích và hiệu quả nhất

Có hai phương án học ngoại ngữ đó là học trực tiếp tại các trường, trung tâm ngoại ngữ dành cho những bạn có thể chủ động về thời gian và học online dành cho các bạn bận rộn không thể sắp xếp thời gian học ổn định. Cùng tham khảo qua một số nơi học học ngoại ngữ lý tưởng online và offline sau đây:

2.1 Một số website đào tạo khoá học ngoại ngữ online hiệu quả

mot so website dao tao khoa hoc ngoai ngu online hieu qua

Ngoại ngữ 24h: Được khá nhiều người biết đến với những khóa học đa dạng được thiết kế riêng hiệu quả và phù hợp với người Việt Nam từ tiếng Anh dành cho người mất gốc, tiếng Anh dành cho trẻ em, tiếng Anh giao tiếp, đến các khoá luyện thi TOEIC, luyện thi Đại học hay tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, năng lực và phương pháp học hiện đại.

Unica: Là hệ thống đào tạo trực tuyến nổi tiếng với các ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Cung cấp gần 500 khoá học online mang tính ứng dụng cao với các giảng viên và chuyên gia hàng đầu cả nước nghiên cứu ra với lộ trình học chuyên nghiệp. Đăng ký học các khoá học tại Unica ngoài cung cấp khoá học bạn còn nhận được nguồn tài liệu đa dạng được chia sẻ bởi những chuyên gia uy tín.

Topica Native: Là mô hình về các khoá đào tạo tiếng Anh online giao tiếp trực tuyến tiên phong tại Việt Nam với thời gian học linh động, áp dụng phương pháp PIELE độc quyền rất hiệu quả. Bạn sẽ được test trình độ để đưa ra lộ trình học phù hợp trước khi đăng ký khoá học. Với đội ngũ giáo viên là người bản địa giúp bạn được cọ xát thực tế và tiến bộ nhanh hơn.

Ngoại ngữ Newsky: Với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, trung tâm cung cấp các khoá học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Hoa với những lớp học online chất lượng cao, uy tín. Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, đam mê với công việc nhằm mang lại những giá trị tốt nhất cho học viên.

Elight: Cung cấp website học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu với lộ trình học đơn giản nhưng vô cùng chất lượng, đạt hiệu quả. Với các khoá học online bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification dành cho các bạn mất gốc tiếng Anh, không có nhiều thời gian để học và muốn tiết kiệm chi phí.

2.2 Tham khảo các trường & trung tâm học ngoại ngữ uy tín và nổi tiếng

tham khao cac trung tam hoc ngoai ngu uy tin

Trường & trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh:

Tiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn
– Trung tâm tiếng anh ILA

– Trung tâm Anh Ngữ Ms Hoa

 

– Trung tâm Phuong Nam Education

– Trung tâm Newsky

 

 

– Trung tâm tiếng Nhật Sakura

– Trung tâm tiến Nhật Riki Nihongo

– Trung tâm tiếng Hàn Zila Academy

– Trung tâm Hàn ngữ Kanata

 Trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại TP. Hà Nội 

Tiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn
– TOPICA NATIVE

– Hội đồng Anh (British Council)

– Trung tâm ngoại ngữ của đại học Quốc gia Hà Nội

– Tiếng Trung Anfa

– Trung tâm tiếng Nhật SOFL

– Trung tâm Akira

– Trung tâm tiếng Hàn Sejong

– Trung tâm ngoại ngữ CFL

 

Trường & trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại TP Đà Nẵng

Tiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn
– Trung tâm tiếng Anh Sophia

– Trung tâm tiếng Anh Apollo

 

– Trung tâm ngoại ngữ SALA

– Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Broad Way

 

 

– Trung Tâm Tiếng Nhật Jellyfish Education

– Trung Tâm dạy tiếng Nhật Đông Du Đà Nẵng

 

– Trung tâm ICLs Đà Nẵng

– Trung tâm Tiếng Hàn Hanbee

 Trường & trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại TP Hải Phòng

Tiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn
– Trung tâm tiếng Anh Ama Hải Phòng

– Trung tâm Anh ngữ ILA

 

– Trung tâm Anh ngữ ILA

– Trung tâm Tiếng Trung Hải Phòng

 

– Trung tâm Nhật ngữ Hanami

– Công ty TNHH Du học và đào tạo Skyline

 

– Trung tâm Hàn ngữ Seoul

– Trung tâm Onnuri

 Trường & trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại TP Cần Thơ

Tiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn
– Trung tâm Anh Ngữ Gia Việt

– Trung tâm tiếng anh AMA chi nhánh Cần Thơ

 

– Trường Bổ Túc Hoa Ngữ

– Trung tâm Ngoại ngữ New Window

 

– Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan

– Trung tâm Nhật Ngữ Midori

 

 

– Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Cần Thơ

– Trung tâm HÀN NGỮ CẦN THƠ VISION

 Trường & trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại TP Huế

Tiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn
– Anh Ngữ Ames

– Trung tâm Anh ngữ EUC

 

– Trung tâm ngoại ngữ Việt Trung Huế

– Trung tâm tiếng Trung 3H

 

– Trung tâm tiếng Nhật Nihon

– Trung tâm Nhật ngữ INTRASE

– Trung Tâm Tiếng Hàn Ran Chô

– Trung tâm Hàn ngữ Sejong

3. Các website chia sẻ tài liệu học ngoại ngữ có phí và miễn phí nên tham khảo

cac website chia se tai lieu ngoai ngu

3.1. Tài liệu học ngoại ngữ Tiếng Anh:

 • Ms Hoa Giao Tiếp
 • ELSA Speak
 • TiengAnhABC

3.2. Tài liệu học ngoại ngữ Tiếng Trung:

 • Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt
 • Tiengtrung.vn

3.3. Tài liệu học ngoại ngữ Tiếng Nhật:

 • https://ngoainguhanoi.com/tu-hoc-tieng-nhat-qua-tai-lieu-giao-trinh-hay-va-huu-ich.html
 • Riki nihongo

Ngoài ra còn 1 số trang khác có chia sẻ tài liệu học ngoại ngữ như:

 • edu.vn
 • BBC Languages
 • org
 • edu.vn

3.4. Cách quản lý trung tâm ngoại ngữ, du học hiệu quả bằng phần mềm

 • Quản lý thông tin học sinh và giáo viên: Lưu trữ và quản lý thông tin học sinh như tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v. Đồng thời hỗ trợ quản lý giáo viên tại trung tâm bao gồm thông tin cá nhân, lịch dạy, điểm số,…
 • Quản lý lớp học: Hỗ trợ quản lý lớp học như danh sách học viên, tình trạng thanh toán, lịch trình, v.v.
 • Theo dõi tài chính: Giúp người dùng theo dõi và kiểm tra các hoá đơn, lợi nhuận, thu và chi tại trung tâm.
 • Tính toán tiền lương: Phần mềm có thể giúp tính toán tiền lương nhân viên tại trung tâm một cách nhanh chóng và chính xác, thay thế cho cách tính truyền thống giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Lên kế hoạch khóa học: Bao gồm lịch trình, nội dung, mục tiêu và kế hoạch giảng dạy.
 • Tổng hợp báo cáo và thống kê: Phần mềm giúp tạo ra các báo cáo thống kê về doanh thu, số lượng học viên, tình trạng thanh toán của học viên, lợi nhuận,…
 • Quản lý hồ sơ: Phần mềm có thể giúp bạn quản lý các bài kiểm tra, tài liệu, bài tập của các khóa học.
 • Tăng cường giao tiếp học viên: Phần mềm có thể cung cấp các công cụ để trung tâm tiếp cận và giao tiếp với học viên nhiều nhất có thể như email, tin nhắn, thông báo tự động,…
 • Hỗ trợ đăng ký và thanh toán online: Làm việc qua hình thức online giúp trung tâm, học viên và phụ huynh dễ dàng kết nối với nhau bằng việc có thể đăng ký và thanh toán các khóa học trực tuyến.

Chức năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Halozend EduCenter

Qua bài viết ngoại ngữ 24h, nên chọn học ngoại ngữ gì và học ở đâu để đạt được thành tích và hiệu quả cao nhất, chúng tôi tin rằng các bạn đã định hướng được mình nên chọn ngôn ngữ nào để học là phù hợp và chọn cho mình nơi học lý tưởng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load