Học quản lý mầm non ở đâu tốt, có cấp bằng và dễ xin việc làm?

Hiện nay, việc tuyển dụng quản lý mầm non là một nhu cầu cấp thiết của các trường mầm non. Quản lý mầm non có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các khóa học quản lý mầm non ngày càng tăng cao. Nhưng ở đâu sẽ là nơi học tốt, có cấp bằng và dễ xin việc? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về ngành quản lý mầm non

1.1. Quản lý mần non là gì?

hoc quan ly mam non o dau tot co cap bang va de xin viec lam

Quản lý mầm non là quá trình tổ chức, điều hành, phân công và giám sát các hoạt động trong các cơ sở giáo dục mầm non. Mục đích của quản lý mầm non là đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tâm sinh lý. Quản lý mầm non còn đảm bảo việc phối hợp với phụ huynh và cộng đồng để đem đến cho trẻ một môi trường giáo dục đầy đủ và tốt nhất.

1.2. Muốn làm quản lý mầm non cần bằng quản lý mầm non hay chứng chỉ quản lý mầm non gì?

Điều kiện để trở thành một nhà quản lý của một trường mầm non ngoài những điều kiện về độ tuổi, bằng cấp tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non và kinh nghiệm làm việc thì người quản lý cần phải có chứng chỉ quản lý mầm non.

Đối tượng học chứng chỉ quản lý mầm non có thể là cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường mầm non, sinh viên mầm non và các đối tượng khác có nhu cầu.

2. Học bằng quản lý mầm non, học chứng chỉ quản lý mầm non ở đâu có bằng cấp và dễ xin việc

2.1. Tại sao cần phải tham gia các lớp học quản lý mầm non và khoá học quản lý giáo dục mầm non

tai sao can tham gia cac lop hoc quan ly mam non

– Hiểu rõ hơn về lĩnh vực mầm non, khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mầm non, những thách thức và cơ hội trong ngành và cách giải quyết các vấn đề chung.

– Khoá học sẽ bồi dưỡng, phát triển năng lực và trang bị, cải thiện các kỹ năng quản lý mầm non như: quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý chương trình giáo dục,…

– Học hỏi những kinh nghiệm quản lý từ giáo viên, chuyên gia giàu kỹ năng và kinh nghiệm. Có cơ hội giao lưu, chia sẻ với những đồng nghiệp trong ngành để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức.

– Qua lớp học quản lý mầm non giúp nâng cao năng lực lãnh đạo cho các nhà quản lý. Từ đó nhận thức được tầm nhìn sứ mệnh muốn hướng tới để đề ra được mô hình, phương pháp và chiến lược lãnh đạo, điều hành phù hợp và đạt hiệu quả.

2.2. Các lớp quản lý mầm non, khoá học quản lý mầm non trực tiếp và online tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.2.1. Học quản lý mầm non tại Đại Học Sư Phạm

truong dai hoc su pham tphcm

Hiện nay, trường Đại Học Sư Phạm là 1 trong 22 trường Đại học trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm trọng điểm của cả nước. Với quan điểm giáo dục nhằm đào tạo người học đạt chuẩn: trở thành người làm nghề chuyên nghiệp, có đạo đức, có kỷ luật, có trách nhiệm với cộng đồng và thích ứng cao. Bên cạnh các chương trình đào tạo chính là đại học và sau đại học, trường còn tổ chức các khoá bồi dưỡng theo chuyên đề, trong đó phải kể đến là khoá quản lý mầm non. Kết thúc khóa học, học viên tích lũy đủ các học phần qui định sẽ được trường Đại Học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng “Quản lí trường mầm non”.

 • Đối tượng tham gia: Cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường mầm non, sinh viên mầm non và các đối tượng khác có nhu cầu.
 • Mức học phí toàn khoá:
  • 2.500.000 đồng/ học viên: (Đối với học viên đã có bằng từ Trung cấp sư phạm Mầm non trở lên), thời lượng: 225 tiết.
  • 3.300.000 đồng/ học viên: (Đối với học viên chưa có bằng từ Trung cấp sư phạm Mầm non trở lên), thời lượng: 300 tiết.
 • Hình thức học: Trực tuyến đồng bộ thời gian thực (trực tiếp qua lớp học ảo).
 • Địa chỉ trường:
  • 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

2.2.2. Học quản lý mầm non tại Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam

Công ty được thành lập đầu tiên và lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tại Hà Nội. Đến năm 2011, Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam thành lập chi nhánh Hồ Chí Minh do sở Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép. Công ty chuyên đào tạo về nghiệp vụ sư phạm, an toàn lao động, đào tạo kế toán,… với đội ngũ giáo viên tận tụy có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm và lòng đam mê nghề nghiệp. Quản lý trường mầm non là một trong những chứng chỉ thuộc mục đào tạo nghiệp vụ sư phạm của công ty. Cuối khóa, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ “bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non”.

 • Đối tượng tham gia: Là Cán bộ quản lý phòng mầm non các cơ sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, quận, thành phố. Cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non và cán bộ nguồn chưa có chứng chỉ quản lý mầm non hay những đối tượng học viên khác có nhu cầu tham dự.
 • Học phí: 3.000.000 đồng/ học viên, thời lượng: 360 tiết.
 • Hình thức học: Học trực tuyến.
 • Địa chỉ: Số 195, Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

2.2.3. Học quản lý mầm non tại Trung Tâm đào tạo VTE

Khoá học quản lý mầm non của VTE đào tạo với nội dung bao gồm các kiến thức về kỹ năng về lãnh đạo và quản lý trường mầm non như: đường lối phát triển Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và quản lý, quản lý hành chính Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo, quản lý nhà trường, kỹ năng hỗ trợ quản lý trường mầm non. Kết thúc khóa học, học viên được tổ chức thi và cấp chứng chỉ “quản lý giáo dục mầm non” theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và có giá trị toàn quốc.

 • Đối tượng tham gia: Cán bộ quản lý mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non (Yêu cầu: Tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên).
 • Học phí: 3.000.000 đồng/ học viên.
 • Hình thức học: Trực tiếp và online.
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 122/12E Tạ Uyên, Phường 4, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: 10B Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

2.2.4. Học quản lý mầm non tại Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính

Thành lập từ năm 2013, Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ chính của Viện là nghiên cứu phát triển quản lý hành chính nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp phục vụ phát triển Kinh tế và Đào tạo. Chương trình đào tạo dài hạn là các bậc trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học và các khóa đào tạo chứng chỉ ngắn hạn sơ cấp trong đó có khoá học quản lý mầm non. Kết thúc lớp chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, có năng lực lãnh đạo để cán bộ quản lý trường mầm non nhận thức được sứ mệnh, xây dựng được tầm nhìn, biết lực chọn mô hình và phong cách lãnh đạo phù hợp.

 • Đối tượng tham gia: Là những người chưa có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non, những cá nhân có nhu cầu mở trường.
 • Thời gian học: Từ 1.5 – 3 tháng.
 • Hình thức học: Học trực tuyến, Online, từ xa ( Giáo trình online).
 • Địa chỉ: 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

2.2.5 Học quản lý mầm non tại Viện Đào Tạo Và Hợp Tác Giáo Dục (TIEC)

Viện chuyên cung cấp các khoá đào tạo về: an toàn lao động, đào tạo kế toán trưởng, quản lý nhà nước, đào tạo sư phạm,… Trong khoá đào tạo sư phạm sẽ bao gồm lớp quản lý giáo dục mầm non. Nội dung chương trình học sẽ bao gồm: xã hội hoá giáo dục mầm non, tổ chức và quản lý chăm sóc sức khoẻ, tâm lý học quản lý chăm sóc sức khoẻ,…

 • Đối tượng tham gia: Là cán bộ quản lý phòng mầm non các cơ sở giáo dục đào tạo, phòng giáo dục đào tạo và các quận huyện, quận, thành phố. Cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non và các cán bộ nguồn chưa có chứng chỉ quản lý mầm non hay những đối tượng học viên khác có nhu cầu tham dự.
 • Thời gian học: từ 1 đến 3 tháng.
 • Địa chỉ: 47/3 Đường 27, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Cơ hội tìm việc làm quản lý trường mầm non

3.1 Tiêu chuẩn để ứng tuyển quản lý trường mầm non

tieu chuan de ung tuyen quan ly truong mam non

Tiêu chuẩn để ứng tuyển vị trí quản lý tại các cơ sở mầm non tương đối như sau:

 • Ứng viên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non hoặc các ngành liên quan.
 • Có bằng hoặc chứng chỉ quản lý mầm non.
 • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương.
 • Ứng viên nằm trong độ tuổi phù hợp.
 • Yêu nghề, yêu trẻ, tâm huyết và gắn bó với hoạt động giảng dạy mầm non.
 • Có kỹ năng quản lý, đánh giá, hướng dẫn giáo viên, sẵn sàng đổi mới phương pháp giảng dạy.
 • Có kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc.
 • Có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống hiệu quả.
 • Yêu nghề, có triết lí giáo dục, mục tiêu công việc rõ ràng.
 • Có kỹ năng tin học văn phòng.
 • Ngoài ra, có thể yêu cầu thêm kỹ năng ngoại ngữ.

3.2 Cơ hội ứng tuyển quản lý mầm non Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu giáo dục mầm non đã và đang có vô số các trường công lập, dân lập, tư thục do nhà đầu tư trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài đầu tư được mở ra ở Thành phố Hồ Chí Minh và có nhu cầu tuyển dụng vị trí quản lý mầm non mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng như VietnamWorks, JobStreet, CareerBuilder, TopCV,… hoặc liên hệ trực tiếp với các trường mầm non để tìm hiểu về cơ hội việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm tìm việc làm trên mạng xã hội như Facebook, LinkedIn để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Học quản lý mầm non là một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay, bởi vì nhu cầu về giáo dục mầm non ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để tìm cho mình một nơi học tập chất lượng và uy tín không phải là điều dễ dàng, hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load