Top 03 Phần mềm quản lý Trường học tốt hiện nay bạn nên tham khảo

tac-gia epal

Phần mềm quản lý trường học là một trong những công cụ bổ ích hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục cải thiện quy trình quản lý của mình. Hơn thế nữa, khi áp dụng phần mềm quản lý trường học sẽ giúp minh bạch các số liệu thống kê, giảm tải công việc cho đội ngũ kế toán và người quản lý có thể nắm bắt được tình hình của cơ sở mình để đề ra các chính sách phát triển phù hợp.

Những chức năng cần thiết của phần mềm quản lý Trường học

Top 3 Phan Mem Quan Ly Truong Hoc Tot Nhat 4

Một phần mềm quản lý trường học chất lượng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, các tính năng sẽ kết hợp hoàn hảo với nhau tạo nên tổng thể khoa học. Vậy những chức năng hưu ích nào của phần mềm quản lý trường học đem lại cho người dùng:

 • Nhờ phần mềm quản lý mọi hoạt động của trung tâm, trường học đều được tiến hành theo một quy trình thống nhất. Học viên được tổng hợp, phân loại hợp lý thành từng danh sách trên phần mềm. Các lớp học được bố trí khoa học, hiển thị được số lượng học viên theo từng lớp, sắp xếp thời khóa biểu, lịch giảng dạy của giáo viên, quản lý thu chi hiệu quả trên phần mềm…
 • Phần mềm đem đến những báo cáo thông kê chi tiết, hiệu quả giúp hiệu trưởng nắm bắt được tình hình hoạt động của nhà trường, các khoản thu chi của bộ phận kế toán, thống kê hiệu quả làm việc của giáo viên…
 • Liên hệ được với phụ huynh thông qua app sổ liên lạc điện tử giống như một cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh, chỉ cần tải app về các thiết bị điện thoại Android hoặc IOS là đã có thể theo dõi được tình hình học tập của con em mình.

Top 03 phần mềm quản lý Trường học chất lượng nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý Trường học Halozend HTFM

Top 3 Phan Mem Quan Ly Truong Hoc Tot Nhat 5

Phần mềm thu học phí của Halozend được xem như một hệ sinh thái với đầy đủ các tính năng cần thiết cho cơ sở giáo dục. Phần mềm này giúp trường học quản lý được các thông tin quan trọng nhất của học viên, quản lý danh sách lớp học, quản lý học phí và danh sách thu/chi của nhà trường. Ưu điểm nổi bật của phân hệ phần mềm này có thể kể đến như:

 • Giúp quá trình thu học phí trở nên thuận lời và đơn giản hơn
 • Thực hiện nhanh chóng và chính xác các thao tác in ấn dữ liệu, biên lai…
 • Là một nền tảng giúp trường học lưu trữ dữ liệu an toàn, tối ưu nhất.
 • Quản lý đầy đủ các thông tin như: Khóa học, lớp học, danh sách học viên- sinh viên, danh sách giáo viên, nhân sự trong nội bộ, quản lý kết quả học tập của học viên.
 • Quản lý thời khóa biểu của giáo viên, học viên, kiểm soát đăng ký, tuyển sinh học viên.

2. Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS

Top 3 Phan Mem Quan Ly Truong Hoc Tot Nhat 1

Mona eLMS là phân hệ phần mềm quản lý trường học được xem như một hệ sinh thái với rất nhiều những chức năng cần thiết cho cơ sở giáo dục. Cũng là một trong những đơn vị cũng cấp phần mềm uy tín mà cơ sở giáo dục nên tham khảo qua. Tổng quát về một số chức năng hữu ích của phần mềm Mona eLMS:

 • Quản lý danh sách học viên, thông tin học viên, kết quả học tập.
 • Quản lý khóa học, thời khóa biểu, quản lý giảng viên.
 • Quản lý thu phí, đăng ký học phí.
 • Quản lý điểm danh.

3. Phần mềm quản lý trường học Misa QLTH

Top 3 Phan Mem Quan Ly Truong Hoc Tot Nhat 7

Phân hệ phần mềm MISA QLTH được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây cho phép người dùng truy cập mọi lúc, mọi nơi và trên nhiều thiết bị khách nhau thông qua internet. Một số tính năng hữu ích mà phần mềm Misa – QLTH.VN đem lại cho người dùng:

 • Thanh toán tiền học trực tuyến
 • Tích hợp dịch vụ hóa đơn điện tử
 • Cung cấp “Trợ lý số” cho hiệu trưởng
 • Tự động tổng hợp báo cáo nhanh chóng, chính xác
 • Tuyển sinh trực tuyến qua mạng
 • Ứng dụng công nghệ quét mã vạch trong quản lý thư viện

Phần mềm quản lý trường học tốt nhất thực ra chính là phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để quản lý của từng chuyên môn Trường học cụ thể, ví dụ Trường mầm non, Trường Tiểu học & Trung học công lập, Trường Tư thục & Quốc tế, Trường Nghề, Cao đẳng, Đại học… Ngoài ra phải đảm bảo được nhiều yếu tố khác như vấn đề chi phí, khả năng tuỳ chỉnh, khả năng bảo mật dữ liệu và vận hành ổn định… Để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại phần mềm và tính năng phù hợp cho người dùng chọn lựa, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Top 10 phần mềm quản lý Trường học miễn phí và có phí tốt nhất hiện nay hoặc tham khảo thêm về chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, nhu cầu về việc quản lý Trường học tại mục chia sẻ kinh nghiệm Quản lý trường học hiệu quả

Xem thêm:

Đánh giá

Viết đánh giá

load