Top các phần mềm quản lý thu học phí miễn phí phù hợp cho trường học và trung tâm đào tạo

Hiện nay, việc áp dụng các phần mềm thu học phí chuyên nghiệp cho các tổ chức giáo dục hay trung tâm đào tạo đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Chính vì sự đa dạng của các phần mềm trên thị trường, đôi khi khiến cho bạn đắn đo và mất phương hướng trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp với mình. Vì vây, bạn có thể tham khảo Top các phần mềm quản lý thu học phí miễn phí phù hợp cho Trường học và Trung tâm đào tạo mà chúng tôi gợi ý sau đây để tìm và xem thử phần mềm nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Mục Lục

1. Phần mềm thu học phí để làm gì và có nên dùng phần mềm quản lý thu học phí miễn phí hay không?

1.1. Phần mềm thu học phí là gì?

chuc nang co ban cua phan mem quan ly trung tam ngoai ngu

Phần mềm thu học phí là một công cụ được thiết kế và phát triển nhằm mục đích hỗ trợ người dùng trong công tác quản lý quá trình thu học phí tại các trung tâm đào tạo, cơ sở giáo dục từ cấp độ Mầm non cho đến hệ Đại học. Phần mềm giúp các tổ chức có thể quản lý chặt chẽ dữ liệu về việc thu chi học phí học viên, bằng các thông báo hay báo cáo số liệu chi tiết.

1.2. Công dụng của phần mềm thu học phí?

– Quản lý học phí học viên: Phần mềm cung cấp tính năng quản lý dữ liệu học phí học viên tại các cơ sở giáo dục, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các file để theo dõi các khoản chi phí đã và chưa được thanh toán.

– Quản lý thông tin học viên: Bạn được cấp quyền lưu trữ và quản lý thông tin của từng học viên tại các trung tâm, trường học như tên, địa chỉ, số điện thoại, lớp học,…

cong dung cua phan mem thu hoc phi

– Hỗ trợ gửi thông báo: Tính năng gửi thông báo đến phụ huynh, học sinh sẽ được thiết lập trên phần mềm, để thông báo về tình trạng học phí, thời gian hết hạn thanh toán hay các chương trình, sự kiện sắp diễn ra.

– Kết hợp thanh toán online: Đây là tính năng ưu việt đã được phát triển ở một số phần mềm hiện nay. Bạn có thể thanh toán học phí trực tuyến tại nhà thông qua ứng dụng mà không cần đến trực tiếp trung tâm hay trường học.

– Báo cáo và thống kê số liệu: Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn trong việc thống kê chi phí từ các báo cáo cụ thể về doanh thu học phí hay các khoản thu chi hoạt động tại tổ chức.

1.3. Vì sao nên sử dụng phần mềm thu học phí cho trường học và trung tâm đào tạo?

Việc áp dụng phần mềm thu học phí tại các trường học hay trung tâm đào tạo sẽ giúp người dùng tối ưu hóa công tác vận hành, quản lý nhân sự cũng như các dữ liệu quan trọng trong tổ chức giáo dục. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật, đủ lý do để bạn có thể quyết định lựa chọn sử dụng phần mềm thu học phí:

– Hỗ trợ quản lý thông tin học viên: Các thông tin cá nhân của học viên từ tên, số điện thoại, địa chỉ, khóa/lớp học, điểm số và đặc biệt tiến độ thanh toán học phí sẽ được phần mềm lưu trữ và quản lý chặt chẽ, giúp bạn theo sát và đánh giá được tình hình học viên.

vi sao nen su dung phan mem thu hoc phi

– Tiết kiệm thời gian bằng hình thức tự động hóa: Phần mềm hỗ trợ người dùng tối đa trong việc thu học phí của học viên, cập nhật tình trạng các khoản phí và gửi thông báo tự động cho người dùng ngay trên ứng dụng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc thao tác truyền thống như trước đây.

– Thanh toán trực tuyến: Phụ huynh học sinh có thể thực hiện việc thanh toán học phí tại nhà, mà không cần đến trực tiếp trung tâm hay trường học, thông qua các ứng dụng thu học phí. Giúp quá trình thu học phí trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

– Tăng trải nghiệm cho học viên: Việc ứng dụng phần mềm vào quá trình đào tạo sẽ giúp học viên tăng cường sự trải nghiệm và tương tác với trung tâm, nhà trường. Học viên có thể gửi tin nhắn, chia sẻ tài liệu bài tập, liên hệ trao đổi thông tin trực tuyến,…

– Tổng hợp thống kê và báo cáo: Các số liệu về doanh thu học phí, điểm số, thông tin học viên cùng các dữ liệu quan trọng khác sẽ được phần mềm tổng hợp thống kê và báo cáo chi tiết cho người dùng, giúp bạn đánh giá được tình hình phát triển hiện tại của trung tâm.

– Tạo sự chuyên nghiệp: Áp dụng công nghệ vào công tác quản lý sẽ góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín cho trung tâm, tạo sự thuận lợi, chính xác và khách quan trong quá trình đánh giá.

2. Các phần mềm và gói phần mềm thu học phí miễn phí cho Trường học và Trung tâm đào tạo

2.1. Phần mềm thu học phí Halozend

2.1.1. Giới thiệu phần mềm thu học phí Halozend

phan mem thu hoc phi halozend ischool

Phần mềm thu học phí Halozend là tên gọi chung của một bộ các ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi công ty công nghệ Halozend. Phần mềm được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ công tác quản lý, đặc biệt là quá trình thu học phí chuyên nghiệp cho các trung tâm đào tạo và các cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến hệ Đại học.

2.1.2. Tính năng chung của phần mềm thu học phí Halozend

 • Quản lý thông tin học viên: Bao gồm thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ, thành tích học tập,… giúp trung tâm hay nhà trường dễ dàng trong việc theo dõi và quản lý quá trình học tập của học viên.
 • Quản lý khóa/lớp/lịch học: Các thông tin về tài liệu học tập, bài tập, khóa học hay lịch học của từng học viên đều được ghi nhận và lưu trữ trên phần mềm Halozend. Điều này, giúp cho các cơ sở giáo dục thuận tiện trong việc kiểm tra và đánh giá năng lực học viên.
 • Chức năng thanh toán online: Khi bạn ứng dụng chức năng thanh toán trực tuyến, cụ thể là hoạt động thu học phí thông qua phần mềm Halozend, điều này sẽ giúp tăng sự chuyên nghiệp và chính xác, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và khách quan cho cơ sở giáo dục của bạn.
 • Hỗ trợ công tác thống kê và báo cáo: Phần mềm Halozend cung cấp các công cụ hỗ trợ người dùng trong việc thống kê và báo cáo chi tiết các số liệu tại trung tâm. Thông qua đó, bạn sẽ có cơ sở để kiểm tra và đánh giá toàn diện hiệu suất hoạt động tại trung tâm hay trường học, từ đó đề ra các phương án cải thiện khi cần thiết.

2.1.3. Một số sản phẩm chính có trong bộ phần mềm thu học phí Halozend

– Halozend iSchool: Đây là phần mềm được thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ Cloud SaaS & Micro service mới nhất hiện nay, tăng cường sự chuyên nghiệp và hỗ trợ người dùng tối đa trên mọi phương diện. Phần mềm Halozend iSchool được phát triển chủ yếu dành cho đối tượng là các trường mầm non, giúp công tác quản lý thông tin học sinh, lớp học, thời khóa biểu, quá trình thu học phí, v.v trở nên chặt chẽ và hiệu quả hơn.

– Halozend EduCenter: Phần mềm được xây dựng và phát triển phù hợp cho đối tượng người dùng là các trung tâm đào tạo nói chung và trung tâm ngoại ngữ nói riêng. Phần mềm Halozend EduCenter tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý và vận hành một trung tâm giáo dục chuyên nghiệp. Từ việc quản lý thông tin học viên, thông tin học sinh, lịch học, chiến dịch marketing và đặc biệt là hoạt động kiểm tra và thống kê doanh thu học phí tại trung tâm. Toàn bộ các quá trình này sẽ được Halozend EduCenter tổng hợp, theo dõi và quản lý sát sao, giúp cho việc điều hành trung tâm trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

– Halozend Loyalty: Là một trong các ứng dụng có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý các sự kiện tri ân khách hàng thân thiết, tích lũy và đổi điểm thưởng.

Ngoài ra, phần mềm thu học phí Halozend còn sử dụng được cho các trung tâm đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau và áp dụng được cho các bậc đào tạo cao hơn từ Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông hay Đại học. Tùy theo nhu cầu và lĩnh vực bạn đang hoạt động mà lựa chọn ứng dụng cùng các tính năng phù hợp.

Để tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn, phần mềm thu học phí Halozend có hỗ trợ gói dùng thử miễn phí nhưng giới hạn thời gian và tính năng hỗ trợ. Để có thể sử dụng toàn diện chức năng của bộ phần mềm thu học phí Halozend, bạn có thể đầu tư kinh phí cho các phiên bản nâng cao để có những trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng này.

2.2. Phần mềm thu học phí Epalsoft của Epal Solution

phan mem quan ly mam non epalsoft

Epalsoft là phần mềm thu học phí được xây dựng và phát triển bởi công ty Cổ phần giải pháp EPAL (Epal Solution), một công ty có trụ sở tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm về công nghệ cho hầu hết mọi lĩnh vực nói chung và các tổ chức giáo dục đào tạo nói riêng. Phần mềm thu học phí Epalsoft được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ cho người dùng trong hoạt động nâng cao chất lượng quản lý và vận hành tại các cơ sở giáo dục.

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm thu học phí Epalsoft là:

 • Ứng dụng đa dạng mọi lĩnh vực: Epalsoft có thể ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, đa ngành nghề, các trung tâm đào tạo hay tổ chức giáo dục lớn nhỏ khác nhau từ Mầm non đến Đại học.
 • Quản lý hồ sơ thông tin học viên: Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý danh sách học viên tại trung tâm hay trường học, góp phần tiết kiệm thời gian và giảm tải việc lưu trữ thông tin bằng giấy theo cách truyền thống.
 • Quản lý quá trình thu học phí: Bạn có thể tạo và lập danh sách chi tiết để theo dõi các khoản thu học phí, hóa đơn, công nợ,… tại trung tâm, trường học.
 • Tùy chỉnh theo yêu cầu người dùng: Có thể đề xuất tùy chỉnh các tính năng quản lý theo nhu cầu cá nhân của khách hàng, luôn đảm bảo bảo mật thông tin cho người dùng khi sử dụng.
 • Thống kê và báo cáo: Các dữ liệu về thông tin học viên, chi phí tài chính cùng các thông tin liên quan sẽ được phần mềm thống kê và báo cáo tình hình chi tiết cho người dùng.

Hiện nay, Epalsoft đang cung cấp gói dùng thử miễn phí trong vòng 15 ngày để bạn có thể dùng thử và trải nghiệm các tính năng tối ưu của phần mềm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm thu học phí miễn phí theo từng lĩnh vực mà chúng tôi gợi ý sau đây.

2.3. Top các phần mềm và gói phần mềm thu học phí miễn phí cho trường Mầm non

2.3.1. EduPage

edupage

EduPage là một trong các phần mềm phổ biến trong lĩnh vực giáo dục được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Phần mềm EduPage do công ty Yegertek xây dựng và phát triển với mục đích hỗ trợ công tác quản lý và điều hành cho các trường Mầm non.

EduPage cung cấp các tính năng cơ bản như quản lý thông tin học sinh, điểm số, thời khóa biểu, thu chi học phí cùng nhiều hoạt động khác tại trường học. Điều này giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc quản lý trường học, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác. Hiện nay, phần mềm EduPage có triển khai gói dùng thử miễn phí nhưng giới hạn tính năng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các chức năng cao hơn thì phải chấp nhận tốn phí.

2.3.2. EduHappy

EduHappy là phần mềm thu học phí được thiết kế nhằm mục tiêu tối ưu hóa công tác quản lý tại các cơ sở giáo dục nói chung và trường Mầm non nói riêng. Phần mềm trang bị các chức năng cần thiết cho việc điều hành quản lý một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Gói miễn phí của phần mềm EduHappy sẽ hỗ trợ một số tính năng cơ bản như quản lý thông tin học sinh, giáo viên, thời khóa biểu,… cùng một số tính năng khác. Bên cạnh đó, bạn cần phải bỏ phí cho những trải nghiệm nâng cao tại phần mềm này.

2.3.3. Gradelink

Phần mềm Gradelink chuyên cung cấp các tính năng ưu việt, hỗ trợ người dùng trong lĩnh vực giáo dục, cụ thể là kiểm tra và quản lý quá trình thu học phí tại các trường Mầm non. Phần mềm giúp bạn kiểm soát các khoản chi phí, hóa đơn, học phí,… tại cơ sở bằng việc tạo các bảng danh sách theo dõi số liệu chi tiết. Bạn có thể trải nghiệm gói dùng thử miễn phí của Gradelink trước khi quyết định đầu tư lâu dài, để xem Gradelink có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

2.3.4. SchoolMagica

Ứng dụng SchoolMagica là hệ thống thu học phí và hỗ trợ công tác quản lý, được thiết kế dành cho môi trường giáo dục, đặc biệt là các trường Mẫu giáo. Các hoạt động quản lý thông tin, theo dõi học phí, kiểm tra chấm công, gửi thông báo đến phụ huynh học sinh cùng nhiều chức năng khác đều được tích hợp trên phần mềm SchoolMagica.

2.3.5. OpenEduCat

OpenEduCat là phần mềm cung cấp nhiều tính năng quan trọng cho người dùng trong quá trình theo dõi và quản lý trường học hiệu quả. Tương tự các phần mềm khác, OpenEduCat sẽ giúp bạn lưu trữ và quản lý thông tin học viên, đánh giá thành tích thông qua bảng điểm, hay xây dựng tính năng thu học phí trực tiếp trên ứng dụng để tạo sự chuyên nghiệp và tiện lợi.

2.4. Top các phần mềm và gói phần mềm thu học phí miễn phí cho trung tâm ngoại ngữ

2.4.1. SchoolTime

Ra mắt người dùng vào năm 2017, SchoolTime là phần mềm đa chức năng, hỗ trợ người dùng sắp xếp và quản lý chặt chẽ việc điều hành tại các trung tâm ngoại ngữ. Việc áp dụng phần mềm tại trung tâm sẽ giúp người dùng tăng cường sự tương tác với học sinh, gắn kết phụ huynh và giáo viên, theo sát vấn đề tài chính và thiết lập các báo cáo cụ thể về doanh thu học phí. Phần mềm SchoolTime sẽ góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu và tạo sự uy tín cho trung tâm ngoại ngữ của bạn.

2.4.2. Teachworks

teachworks

Phần mềm Teachworks ra đời vào năm 2014, được xây dựng và phát triển thành công cụ hỗ trợ quản lý quá trình đào tạo và giảng dạy cho các trung tâm trong lĩnh vực giáo dục. Các tính năng cơ bản như: quản lý thông tin cá nhân học viên giáo viên, khóa/lớp học, thời khóa biểu, quản lý tài chính, báo cáo và thống kê số liệu,… đều được Teachworks tổng hợp và báo cáo chi tiết, giúp người dùng có cơ sở để đánh giá chất lượng giảng dạy cũng như hiệu quả vận hành tại trung tâm ngoại ngữ. Hiện tại phần mềm Teachworks có cung cấp gói dùng thử miễn phí trong 14 ngày để bạn có thể trải nghiệm thử các tính năng cơ bản của phần mềm.

2.4.3. Easy Edu

easy edu

Easy Edu là phần mềm được thiết kế với đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý và vận hành trung tâm ngoại ngữ hiệu quả. Từ việc quản lý tài chính, thu chi học phí, đến việc quản lý thông tin và thống kê lịch học cho từng cá nhân học viên. Bạn sẽ có 7 ngày để dùng thử phần mềm này, Easy Edu sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng khi tham gia trải nghiệm trên ứng dụng.

2.4.4. iLeader

ileader

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua phần mềm iLeader trong các lựa chọn phần mềm của mình. Đây là phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp cho quá trình hoạt động tại các trung tâm ngoại ngữ. Bạn có thể quản lý trung tâm dễ dàng thông qua các tính năng như: quản lý thông tin học viên, hỗ trợ lưu trữ các tài liệu học tập và giảng dạy, theo dõi học phí cùng nhiều dữ liệu quan trọng khác.

2.4.5. Faceworks

faceworks

Faceworks với thiết kế giao diện cơ bản và dễ sử dụng, đây là một trong những phần mềm đơn giản và thân thiện với người dùng. Tương tự các phần mềm trước đó, Faceworks cũng trang bị cho mình những tính năng hữu ích cho công tác quản lý và điều hành trung tâm ngoại ngữ hiệu quả như: lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng, theo dõi tình trạng học tập của học viên, quản lý tài chính hay thực hiện những kế hoạch marketing, chăm sóc khách hàng.

2.5. Top các phần mềm và gói phần mềm thu học phí miễn phí cho trung tâm đào tạo

2.5.1. TalentLMS

talentlms

Phần mềm TalentLMS là ứng dụng chuyên về mảng học tập trực tuyến và hỗ trợ quản lý cho các trung tâm đào tạo. Phần mềm góp phần tạo nên môi trường hoạt động sôi nổi, linh hoạt và chủ động cho người dùng. Ngoài ra, TalentLMS còn cung cấp các tính năng nổi bật như quản lý học viên, khóa/lớp học, quản lý học phí từ các đăng ký trực tuyến và hỗ trợ đa ngôn ngữ đáp ứng nhu cầu hoạt động quốc tế của các tổ chức doanh nghiệp.

2.5.2. LearnWorlds

learnworlds

Ứng dụng LearnWorlds là một nền tảng học tập trực tuyến, tích hợp với nhiều chức năng quản lý trung tâm chuyên nghiệp, trong đó có tính năng thu học phí. Với ưu điểm liên kết nhiều công dụng trên cùng một phần mềm như quản lý thông tin, thiết kế các khóa học, kiểm tra đánh giá năng lực học viên, thanh toán online,… LearnWorlds sẽ là ứng cử viên sáng giá cho quyết định lựa chọn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử gói miễn phí nhưng giới hạn tính năng cũng như số lượng học viên trên ứng dụng.

2.5.3. Teachable

teachable

Đến với phần mềm Teachable, bạn có thể tùy chỉnh và xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến theo yêu cầu cá nhân của mình mà không cần đến quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Bên cạnh đó, Teachable còn cho phép người dùng đính kèm thêm các hình ảnh, văn bản, video có âm thanh vào ứng dụng để tạo nên những bài giảng hay và tăng trải nghiệm cho các học viên tại trung tâm. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp thêm tính năng thanh toán online, để đơn giản hóa quá trình thanh toán học phí cho học viên, đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của Teachable.

2.5.4. WizIQ

wiziq

Ra mắt người dùng vào năm 2007, WizIQ là ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, WizIQ cho phép bạn quản lý tất cả thông tin học viên, các khóa học, tài liệu giảng dạy và đặc biệt là thu chi học phí tại các trung tâm đào tạo. Phần mềm WizIQ tương thích với nhiều nền tảng truy cập từ máy tính bàn, smartphone, ipad,… tạo nên sự thuận lợi và dễ dàng cho người dùng.

2.5.5. Eliademy

eliademy

Việc áp dụng phần mềm Eliademy vào quá trình hoạt động sẽ giúp cho các trung tâm đào tạo cải thiện chất lượng quản lý, tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực cho trung tâm. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn quản lý hầu hết tất cả các dữ liệu quan trọng của trung tâm và lưu trữ chúng trên ứng dụng, đảm bảo sự riêng tư và bảo mật thông tin cho người dùng.

2.6. Top các phần mềm và gói phần mềm thu học phí miễn phí cho trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học.

2.6.1. Moodle

phan mem quan ly trung tam ngoai ngu moodle

Moodle là một trong những phần mềm hỗ trợ cho giáo dục hoàn toàn miễn phí. Các tính năng chính của phần mềm bao gồm: quản lý khóa học, hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và sinh viên, tính năng nộp bài và đánh giá trực tuyến, theo dõi tiến độ học tập giúp người sử dụng và người quản lý dễ dàng học tập và làm việc. Phần mềm Moodle có gói thu học phí hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng cho tất cả các cấp học, bao gồm cả Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Đại học.

2.6.2. Google Classroom

google classroom

Google Classroom là một công cụ quản lý và hỗ trợ học tập trực tuyến được phát triển bởi Google. Phần mềm tạo ra môi trường tương tác trực tuyến giữa giáo viên và sinh viên, hỗ trợ quản lý hoạt động thu học phí, và tăng cường khả năng giao tiếp trong quá trình học tập. Hiện nay, Google Classroom có cung cấp phiên bản miễn phí phù hợp cho hầu hết đối tượng người dùng.

2.6.3. Edmodo

edmodo

Edmodo là một trong những phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng trong lĩnh vực giáo dục, tạo nền tảng học tập trên mạng xã hội. Nó cung cấp một không gian dạy học để giáo viên, học sinh kể cả phụ huynh tương tác trực tuyến với nhau. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ tài liệu, thiết kế bài tập và tham gia thảo luận trực tiếp trên các diễn đàn.

2.6.4. Schoology

schoology1

Phần mềm thu học phí Schoology cung cấp các tính năng cơ bản hỗ trợ người dùng như tạo và quản lý thông tin học viên, khóa/lớp học, tăng cường tương tác giữa giáo viên và sinh viên thông qua diễn đàn, quản lý quá trình thu học phí, gửi và nhận các thông báo liên quan. Schoology cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản, có thể sử dụng cho tất cả các cấp bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và cả hệ Đại học. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của Schoology, bạn bắt buộc phải tốn phí.

2.6.5. Open edX

openedx 2023

Phần mềm Open edX là một hệ thống quản lý học tập trực tuyến và tích hợp chức năng thu học phí trên ứng dụng. Nó cho phép bạn thiết kế và tổ chức các khóa học trực tuyến, xây dựng các bài giảng, bài tập, đồng thời cung cấp các công cụ để kiểm tra và đánh giá năng lực học sinh. Tạo môi trường học tập trực tuyến sinh động, khách quan và hiệu quả.

3. Tự làm phần mềm thu học phí đơn giản bằng Excel

phan mem thu hoc phi bang excel

Việc tạo một file hay một phần mềm trên Excel, để theo dõi quá trình thu học phí là một trong những cách cơ bản và phổ biến nhất, được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Bạn chỉ cần biết các tính năng cơ bản, kết hợp thêm một số công cụ tích hợp có trên Excel là bạn có thể tự thiết kế cho mình một file quản lý thông tin thu học phí đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang loay hoay và chưa tìm được cách làm thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn mà chúng tôi gợi ý sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Excel và tạo trang tính mới > Tạo bảng dữ liệu (gồm nhiều ô tương ứng với các trường thông tin cần theo dõi)
 • Bước 2: Tại hàng đầu tiên nhập các trường thông tin như họ tên, lớp học, học phí,… > Từ hàng thứ 2 nhập thông tin chi tiết của từng học viên theo từng cột tương ứng.
 • Bước 3: Sử dụng hàm SUM để tính tổng học phí. Nếu cột “học phí” nằm ở ô “E” và danh sách học viên bắt đầu ở hàng thứ 2, bạn sử dụng công thức “=SUM(E2:E999)” để tính tổng học phí tại trung tâm.
 • Bước 4: Bạn có thể sử dụng các tính năng có trong Excel để định dạng trang tính tùy chọn theo sở thích cá nhân như màu sắc, cỡ chữ, định dạng các điều kiện đính kèm theo cột,…
 • Bước 5: Lưu trữ và quản lý dữ liệu

Hoặc các bạn có thể tải trực tiếp phần mềm quản lý Thu học phí bằng file excel miễn phí ở bài viết trước đây.

Chúng ta vừa điểm qua Top các phần mềm quản lý thu học phí miễn phí phù hợp cho Trường học và trung tâm đào tạo, từ cấp bậc Mầm non đến hệ Đại học. Có bao nhiêu phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn? Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với chúng tôi. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc tìm kiếm các phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp và phù hợp với tiêu chí của tổ chức, doanh nghiệp mà mình đang hoạt động.

Đánh giá

Viết đánh giá

load