Trường nội trú Mỹ Cranbrook giao lưu trực tiếp cùng học sinh Việt

Đại diện trường nội trú Mỹ Cranbrook (Cranbrook Schools) sẽ giao lưu trực tiếp cùng học sinh Việt tại hội thảo do AMVNX tổ chức, vào tháng 11.

Sự kiện diễn ra vào lúc 18h-21h ngày 6/11 tại Khách sạn InterContinental Sài Gòn (góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1, TP HCM) và 18h30-21h ngày 9/11 tại Khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Đại diện Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX chia sẻ, mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh trao đổi trực tiếp với đại diện trường ở Mỹ và hiểu hơn về môi trường sinh sống, chương trình đào tạo và chính sách tuyển sinh kỳ nhập học mùa thu 2024.

Cranbrook Schools có khuôn viên rộng 129 ha với lối kiến trúc tinh tế, trường được mệnh danh là “Kiệt tác của nền kiến trúc Mỹ”. Trường thành lập năm 1922 tại Bloomfield Hills, bang Michigan và dần trở thành một trong những trường THPT nội trú danh giá hàng đầu Mỹ. Trường có một mô hình trường đại học thu nhỏ với các phân viện đa dạng như STEM, kiến trúc, nghệ thuật.

khuon vien an tuong cua cranbrook schools

Theo thống kê của chuyên trang Niche Ranking năm 2023, Cranbrook đứng hạng nhất trong các bảng xếp hạng trường tư thục bang Michigan, trường THPT nội trú bang Michigan, trường THPT có chương trình STEM tốt nhất bang Michigan và vào top 20 trường THPT nội trú tại Mỹ.

Hàng năm, hơn 40% học bổng AP của bang Michigan thuộc về học sinh Cranbrook, theo Boarding School Review 2023. Điểm trung bình SAT của học sinh trường là 1410 và ACT là 31. Bên cạnh đó, 100% các em tốt nghiệp tại đây đều nhập học thành công vào Ivy Leagues và các trường đại học top đầu nước Mỹ như Đại học Cornell, Đại học Duke, Harvard…

amvnx hoc sinh le khanh ngoc trung tuyen truong cranbrook

Với những thành tích này, Cranbrook Schools có tỷ lệ cạnh tranh cao với yêu cầu đầu vào tương đối khắt khe. Trung bình hàng năm, trường chỉ chấp nhận chưa đến 50% số đơn nhập học. Ngoài những yêu cầu về hồ sơ học tập xuất sắc, học sinh cần có thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

AMVNX là đơn vị đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam trong hơn 15 năm. Đơn vị đã hỗ trợ nhiều học sinh Việt Nam trúng tuyển vào trường.

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá

Viết đánh giá

load