VUS nhận chứng nhận đào tạo từ Nhà xuất bản Đại học Oxford

Các trưởng nhóm giáo viên, nhà quản lý của Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) nhận chứng nhận khóa đào tạo chuyên sâu Oxford Teachers’ Academy (OTA) từ Nhà xuất bản Đại học Oxford.

OTA là một khóa học phát triển chuyên môn do Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) phát triển và được chứng nhận bởi Phòng Giáo dục sau đại học của Đại học Oxford. Khóa học gồm nội dung chuyên sâu và nâng cao nhằm phát triển chuyên môn cho giáo viên, nhà lãnh đạo và quản lý cơ sở giáo dục. Mỗi khóa học có tối thiểu 6 học phần (mô-đun) và kéo dài trong thời gian 6-12 tuần.

Đội ngũ VUS tham gia khóa học OTA về chủ đề “Mentoring Skills” (Kỹ năng cố vấn) để hỗ trợ phát triển hoạt động dẫn dắt trong những bối cảnh giáo dục khác nhau. Nội dung của khóa học gồm hai phần chính: khám phá và cách phát triển phẩm chất, năng lực của người cố vấn (mentor).

Song song, người học có thể xác định và thực hành kỹ thuật, hoạt động cố vấn phù hợp với nhiều cách tiếp cận khác nhau, từ đó, nâng cao hiệu quả phát triển cho người được cố vấn, có thể là học sinh hay thành viên của nhóm.

lop hoc ota vus

Cô Nguyễn Thị Bảo Khuyên (giáo viên VUS) chia sẻ, cô tâm đắc với ba phương pháp thực hiện hoạt động Mentoring (cố vấn). Lúc này, giáo viên nên đóng vai trò là người hỗ trợ để giúp học trò thay đổi, tiến bộ hơn thông qua việc lắng nghe, đưa các lời khuyên, góp ý, thay vì áp đặt kỷ luật hoặc la rầy.

Khóa học OTA áp dụng sự kết hợp giữa lý thuyết và thử nghiệm thực hành xuyên suốt các học phần. Qua đó, người học phân tích về sự phù hợp của nội dung bài học và ứng dụng theo ngữ cảnh với hoạt động thực tế. Khóa học cũng cung cấp phương pháp đánh giá tính hiệu quả của hoạt động cố vấn đang có tại đơn vị. Người cố vấn có thể thiết kế và đề xuất những phương thức đánh giá mới.

buoi hoc ota vus

Để được nhận chứng chỉ OTA, người học phải tham gia đủ 100% số buổi học, tích cực tham gia hoạt động giảng viên đưa ra, chủ động trao đổi, thảo luận trong lớp, đồng thời, làm bài thu hoạch cuối mỗi buổi học. Sau khi được đánh giá đạt tất cả tiêu chí trên, mỗi người nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa học Oxford Teachers’ Academy từ Phòng Giáo dục sau đại học trực thuộc Đại học Oxford.

trao chung nhan khoa dao tao chuyen sau vus

Nhà xuất bản Đại học Oxford trực thuộc Đại học Oxford (Anh), đặt văn phòng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hoạt động của đơn vị hướng đến mục tiêu của Đại học Oxford trong việc nghiên cứu, học bổng và giáo dục.

Trong lịch sử 500 năm, OUP liên tục nghiên cứu và phát triển nội dung dạy và học, cung cấp hàng nghìn ấn phẩm về giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, phục vụ hàng triệu học sinh, giáo viên mỗi năm. Các bộ sách học tiếng Anh của OUP đa dạng, đủ cấp độ từ mầm non, tiểu học đến độ tuổi thanh thiếu niên, sinh viên. như Buzz, Beehive, Harmonize, Life Vision, English File, Q: Skills for Success.

Bên cạnh các ấn phẩm định dạng in, OUP ứng dụng công nghệ để cải tiến các nền tảng, cung cấp hàng trăm nguồn tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy, học tập và nghiên cứu trên toàn cầu. Trong đó, Oxford English Hub là cổng trực tuyến, tích hợp các công cụ, tài nguyên dạy và học tiếng Anh cho các bộ giáo trình của OUP. Với chức năng Single Sign-On, người dùng có thể truy cập vào những nhóm ứng dụng, trang liên kết đa hệ thống với một lần đăng nhập duy nhất.

Oxford Reading Club là thư viện số tích hợp hàng trăm truyện đọc tiếng Anh nổi tiếng như Oxford Bookworms Library, Oxford Read and Discover, Oxford Read and Image, Dominoes, Classic Tales, Reading Stars. Nền tảng sở hữu thể loại đa dạng, từ truyện tranh về ngữ âm, cổ tích, phiêu lưu mạo hiểm, khoa học giả tưởng đến văn học nghệ thuật, con người và thế giới xung quanh.Bên cạnh đó, các hoạt động tương tác trên thư viện số có thể hỗ trợ người học phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và từ vựng. Oxford Reading Club phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ tiếng Anh của người đọc.

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá

Viết đánh giá

load