Ưu Nhược Điểm Phần Mềm Thu Học Phí

tac-gia epal

Trong những năm gần đây, ở nước ta tin học đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Nhờ ứng dụng CNTT, khai thác hiệu quả các phần mềm như quản lý quá trình giảng dạy, quản lý học phí – lệ phí của sinh viên được đảm bảo khoa học, chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, phần mềm nào đều có những ưu nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu nhược điểm của phần mềm quản lý học phí.

1. Ưu điểm phần mềm thu học phí

uu-diem-phan-mem-quan-ly-thu-hoc-phi-1

  • Thiết lập và cập nhật thông tin dễ dàng: Phần mềm cho phép cập nhật học phí của từng học viên theo lớp, từng môn học cụ thể theo số biên lai, mã học sinh, ngày nộp, số buổi học, số tiền cần nộp,… 
  •  Thống kê báo cáo nhanh chóng:  Phần mềm hỗ trợ người dùng theo dõi tình hình học phí chung của các học viên, gửi lời nhắc, thông báo qua SMS, Email cho các học viên khi đến kỳ nộp học phí, đã hoàn thành học phí hay những thông tin liên quan đến học phí. Ngoài ra phần mềm quản lý thu học phí còn hỗ trợ tốt trong những trường hợp học viên chuyển giao học phí, bảo lưu,…
  • Hỗ trợ trực tiếp in biên lai thu học phí theo module chung: Bộ phận thu học phí sẽ không mất thời gian tìm kiếm, đánh máy và in ấn, thay vào đó, bạn có thể thao tác trực tiếp ngay trên phần mềm với những thông tin chính xác cụ thể.
  •  Phần mềm bảo mật cao: Chức năng tự động cập nhật dữ liệu trên phần mềm giúp cho việc bảo lưu các dữ liệu được an toàn và bảo mật tuyệt đối. 
  • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Phần mềm giải quyết được vấn đề quản lý hàng chục file dữ liệu riêng lẻ. Các khoản thu được tích hợp trên cùng một hệ thống phần mềm và hơn hết là có thể nhanh chóng tra cứu, sử dụng chỉ sau vài cú click chuột. Thời gian, nguồn lực có thể phân bổ cho các công việc khác.
  • Phần mềm được thiết kế và lập trình dựa trên nhu cầu của đối tượng khách hàng.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM THU HỌC PHÍ

2. Nhược điểm phần mềm thu học phí online

nhuoc-diem-phan-mem-thu-hoc-phi

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm cũng còn một số vấn đề cần lưu ý như:

  • Phải mất chi phí đầu tư để triển khai hệ thống: Việc áp dụng một phương thức làm việc hoàn toàn mới sẽ tốn kha khá chi phí và thời gian để hoạt động ổn định. Và hơn hết cần thời gian ban đầu để làm quen với các thao tác của phần mềm.
  • Phần mềm phụ thuộc vào mạng internet: Phần mềm quản lý học phí online phụ thuộc vào internet, do đó khi có sự cố liên kết mạng hoạt động của phần mềm sẽ bị gián đoạn.

Bất cứ phần mềm nào rồi cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, như các bạn đã thấy, so với những ưu điểm mà phần mềm thu học phí mang lại thì những nhược điểm kia gần như là không đáng kể phải không nào?

Có thể bạn quan tâm:

 Phần Mềm Quản Lý Thu Học Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chức Năng Của Phần Mềm Thu Học Phí

 

Đánh giá

Viết đánh giá

load